Đi mua liềm về cắt cỏ, giữa đường chém chết người

Thứ Sáu, 12/04/2019 12:34  | Bảo Bình

|

(CAO) Sáng 12-4, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Y Tuấn KSơr (SN 2001, trú buôn Sứk, xã Ea Đar, huyện Ea Kar, Đắk Lắk) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 15 giờ 30 ngày 5-11-2018, anh Lương Văn Quyết (SN 1988) điều khiển xe máy chở Y Tuấn KSơr và anh Y Xưa Mlô (SN 1994) theo hướng từ xã Ea Sar đến Buôn Sứk. Trên đường đi, Y Tuấn KSơr mua một cái liềm nhằm mục đích đưa về gia đình cho người nhà cắt cỏ.

Khi chạy xe qua chòi thu phí cầu treo thuộc địa phận thôn 12, xã Ea Đar thì Quyết không trả tiền phí qua cầu mà tiếp tục chạy qua, được khoảng 10m thì xe hết xăng nên phải dừng lại.

Lúc này, Quyết và Y Xưa xuống kiểm tra xe, còn Y Tuấn KSơr cầm cái liềm đã mua trước đó đi đến nói chuyện với ông Thái Văn Khoát (SN 1958, là người thu phí qua cầu treo) thì gặp anh Phạm Đình Quy (SN 1990) và anh Phạm Đình Hiếu (SN 1997) đang đứng nói chuyện với ông Khoát.

Bị cáo Y Tuấn KSơr tại phiên tòa

Tại đây, giữa anh Quy và Y Tuấn KSơr xảy ra mâu thuẫn chửi nhau. Sau khi trả tiền qua cầu cho ông Khoát, Y Tuấn KSơr quay lại cùng Y Xưa và Quyết đẩy xe máy đến tiệm tạp hóa để mua xăng.

Lúc này, anh Hiếu điều khiển xe máy chở Quy dừng trước vị trí của nhóm Y Tuấn KSơr. Quy cầm theo một cây gậy gỗ đi đến chỗ nhóm Y Tuấn KSơr và nói: “Lúc nãy chúng mày nói gì, có thích chửi không?” rồi cầm gậy gỗ xông vào đánh anh Quyết và Y Tuấn KSơr.

Bị đánh, Y Tuấn KSơr đưa tay lên túm được cây gậy của Quy rồi dùng liềm đang cầm sẵn trên tay chém một cái trúng vùng nách trái của Quy.

Đúng lúc anh trai của Quy đi ngang qua, thấy Quy và nhóm của Y Tuấn KSơr đang đánh nhau nên điều khiển xe máy tông trúng anh Y Xưa khiến nạn nhân té ngã (gây thương tích nhẹ) rồi nhặt một khúc cây gỗ dưới đất đánh trúng vùng lưng Y Tuấn KSơr khiến người này vứt liềm tại hiện trường rồi bỏ chạy.

Sau đó, mọi người đưa Quy đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nạn nhân đã tử vong. Y Tuấn Ksơr đến Công an xã Ea Đar đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo Y Tuấn KSơr đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Y Tuấn KSơr 8 năm tù về tội Giết người.

Bình luận (0)

Lên đầu trang