Bị quấy rầy giấc ngủ, nam thanh niên đánh chết bạn của mẹ

Thứ Ba, 20/10/2015 06:23  | Kim Phát

|

(CAO) Mặc dù bị hại có phần lỗi là quấy rầy giấc ngủ của gia đình bị cáo nhưng khi bị hại đã bỏ đi, bị cáo đã dùng cây sắt đánh vào đầu khiến nạn nhân từ vong sau đó.

VKSND TP.HCM ngày 19-10 đã ký kháng nghị yêu cầu TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm theo hướng tăng hình phạt đối với Nguyễn Hy Hữu (SN 1994, ngụ quận 7) về tội “Giết người”.

Bị cáo Nguyễn Hy Hữu

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm, đại diện VKSND TP.HCM giữ quyền công tố đã đề nghị mức án từ 18 đến 20 năm tù đối với Nguyễn Hy Hữu về tội giết người nhưng TAND cùng cấp chỉ tuyên phạt 10 năm tù.

Theo VKS, hành vi của Hữu là là rất quyết liệt, hung hãn và xem thường tính mạng của người khác nên cần có một mức án nghiêm đối với bị cáo.

Mặc dù bị hại có phần lỗi là quấy rầy giấc ngủ của gia đình bị cáo nhưng khi bị hại đã bỏ đi, bị cáo đã dùng cây sắt đánh vào đầu khiến nạn nhân từ vong sau đó.

Bên cạnh đó, Hữu có nhân thân xấu, từng bị đưa vào trường giáo dưỡng 2 năm do hành vi gây rối trật tự công cộng vào năm 2008. Sau đó, bị tuyên phạt 3 năm tù do cướp giật tài sản vào năm 2010. Hành vi giết người của Hữu là tái phạm nguy hiểm nên cần nghiêm trị để răn đe, phòng ngừa chung.

Theo án sơ thẩm, mẹ Hữu làm nghề lượm ve chai và có quen biết với hai thanh niên sống lang thang là Nguyễn Cẩm Thụy và Dư Văn Khánh.

Khoảng 3 giờ ngày 28-12-2014, Thụy và Khánh đến gọi cửa kêu mẹ Hữu đi mua rượu giùm.

Do cả hai lớn tiếng nên Hữu thức giấc rồi xảy ra mâu thuẫn với bạn của mẹ. Được can ngăn, Thụy chở Khánh về nhưng Hữu dùng thanh sắt đánh vào đầu Khánh gây thương tích.

Sau đó, Hữu cùng mẹ chở Khánh đến bệnh viện khâu vết thương rồi chở về nhà. Đến sáng hôm sau, Khánh bị co giật, sốt nên Hữu đưa vào bệnh viện và tử vong 3 ngày sau đó do chấn thương sọ não

Bình luận (0)

Lên đầu trang