Xác định nguyên nhân gây ngộ độc bánh mì ở Quảng Bình

Thứ Hai, 19/10/2015 20:25  | Đặng Duy

|

(CAO) Chiều ngày 19-10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Bình cho biết, nguyên nhân gây nên vụ ngộ độc thực phẩm lớn nhất trên địa bàn TP.Đồng Hới xảy ra vừa qua là do trực khuẩn gây bệnh đường ruột có tên là Salmonella.

Ông Trần Quyết Thắng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Bình cho biết, các trường hợp bị ngộ độc là do nhiễm trực khuẩn Salmonella sẽ có triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, sốt, tiêu chảy, co thắt dạ dày…

Báo cáo của Chi cục thực phẩm Quảng Bình kết luận nguyên nhân vụ ngộ độc

Theo báo cáo từ Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Bình, tính đến ngày 19-10, đã có 244 người bị ngộ độc thực phẩm. Trong đó, có 222 người đã phải đến điều trị tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn, có 61 người bị ngộ độc đã ra viện.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Bình đã lấy mẫu bệnh phẩm từ hiệu bánh Vương Tiến Thành 3 và người bệnh, xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Kết quả cho thấy, có 4-9 mẫu bệnh phẩm phát hiện trực khuẩn Salmonella gây bệnh đường ruột.

Sau khi sự việc xảy ra, hiệu bánh Vương Tiến Thành 3 đã ngưng hoạt động

Vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở TP.Đồng Hới vào ngày 14-10 được coi là lớn nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Bình từ trước đến nay. Cụ thể, một số người đã phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì mua tại bánh mì hiệu bánh Vương Tiến Thành 3 (thuộc Công ty TNHH Vương Tiến Thành, địa chỉ tại 63 Trần Hưng Đạo, P.Đồng Phú, TP.Đồng Hới). Sau đó, số người bị ngộ độc phải nhập viện không ngừng tăng lên.

Ông Nguyễn Đức Cường – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho hay, các cơ quan chuyên trách thuộc ngành y tế Quảng Bình sẽ có các biện pháp xử lí cụ thể đối với cơ sở sản xuất bánh mì Vương Tiến Thành sau khi gây ra vụ ngộ độc ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang