Bốn thanh niên dàn cảnh trộm xe máy kiếm tiền tiêu Tết

Thứ Hai, 12/02/2018 09:13

|

(CAO) Biết tiệm internet chỉ có một người trông coi, bốn đối tượng bàn nhau dàn cảnh để người này không chú ý rồi lấy trộm xe máy của khách đến chơi đem bán kiếm tiền xài tết. Tuy nhiên, hành vi của bọn chúng đã bị cơ quan công an bắt gọn.

Ngày 12-2, Công an Q. Phú Nhuận, TP. HCM đang tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Thắng (SN 2.000) và Trần Quốc Tiến (SN 1996, cùng ngụ Q. Phú Nhuận) để điều tra về hành vi "trộm cắp tài sản". Ngoài ra, cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý một số đồng phạm khác có hành vi giúp sức.

Trộm cắp xe máy nở rộ mỗi dịp gần Tết

Trước đó vào chiều tối ngày 8-2, Tiến, Thắng đi cùng Hoàng Nguyệt Thương (SN 2.000, ngụ Q. Phú Nhuận) và Nguyễn Thị Quỳnh Giao (SN 2002, ngụ Q. Bình Thạnh) đến tiệm internet Ngọc Bích nằm trong hẻm trên đường Hoàng Văn Thụ (P.8, Q. Phú Nhuận) để chơi game.

Tại đây, chúng thấy tiệm chỉ có một người trông coi, trước cửa có dựng nhiều xe máy nên bàn nhau dàn cảnh lấy trộm đem bán kiếm tiền tiêu xài. Sau đó, chúng lên facebook thống nhất kế hoạch hành động.

Cụ thể, Thương và Giao có nhiệm vụ đánh lạc hướng người trông coi tiệm internet bằng cách liên tục gọi đồ ăn, thức uống để người này phải rời vị trí. Nhân lúc đó, Tiến lẻn đến lấy trộm chiếc xe Vision mang BKS 59P2-171.15 của một người khách dang chơi trong tiệm rồi đưa cho Thắng đem đi bán được 5 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Sau khi vụ trộm xảy ra, nạn nhân đến cơ quan công an trình báo. Qua trích xuất dữ liệu từ camera an ninh trong khu vực và bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã lần ra thủ phạm và bắt gọn các đối tượng. Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang