Bắt nhóm chuyên trộm thẻ tín dụng của khách hàng để chiếm đoạt tài sản

Thứ Sáu, 08/12/2023 18:06  | Hoàng Quân

|

(CAO) Ngày 8/12, CAQ.Hải Châu (Đà Nẵng) thông tin, vừa phát hiện 4 đối tượng nam nữ thanh niên chuyên trộm cắp thẻ ngân hàng rồi chiếm đoạt tài sản.

Qua công tác quản lý địa bàn và thông tin của trinh sát, Đội Cảnh sát hình sự CAQ.Hải Châu phát hiện cô gái tên Phương thường xuyên đến giao dịch tại các điểm dịch vụ chấp nhận thanh toán bằng thẻ ngân hàng có nhiều biểu hiện nghi vấn. Công an xác định đối tượng là Nguyễn Thị Kiều Phương (ngụ đường Trưng Nữ Vương, Q.Hải Châu).

Nguyễn Hữu Khánh Vy (trái) và Trần Cảnh Khương (phải).

Phương thường đến các điểm giao dịch, đem theo thẻ ngân hàng với thông tin ghi trên thẻ không phải của Phương để rút tiền rồi chuyển tiền đến một tài khoản ngân hàng khác hoặc lấy tiền mặt để mua vàng, mua điện thoại để bán lại.

Vào chiều 6/12, Công an khống chế Phương tại cửa hàng F.Studio by FPT (46 Nguyễn Văn Linh, P.Nam Dương, Q.Hải Châu) nên ập đến khống chế. Lúc này, Phương đang quẹt thẻ ngân hàng để mua ĐTDĐ hiệu Iphone 15 Promax.

Qua khai thác, Phương thừa nhận vừa trộm cắp thẻ ngân hàng của anh N.V.H. (SN 1990, ngụ căn hộ Hiyori, 02 Võ Văn Kiệt, P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà), đem đến một cửa hàng để mua 5 điện thoại di động hiệu Iphone 15 Promax.

Phương cùng đồng bọn thực hiện hành vi trộm cắp các thẻ ngân hàng. Mở rộng điều tra, Công an bắt giữ đối tượng Trần Cảnh Khương (SN 1993, ngụ P.Xuân Hà, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) - nhân viên của một cơ sở Spa trên đường Hùng Vương (Q.Thanh Khê).

Theo điều tra và các đối tượng khai nhận, trong lúc làm việc tại cơ sở Spa, lợi dụng sơ hở của khách hàng khi để tài sản trong tủ đựng đồ không khoá cửa, Khương trộm các thẻ ngân hàng (chủ yếu là thẻ tín dụng thanh toán được bằng cách quẹt thẻ tại các điểm dich vụ) rồi đưa cho Phương đi đến các điểm dịch vụ chấp nhận mua hàng, thanh toán thẻ tín dụng để hợp thức hóa, chuyển biến số tiền trong thẻ của nạn nhân.

Nguyễn Thị Kiều Phương (trái) và Hàn Chánh Gia Thành Quang (phải).

Khương còn nhắn tin cho Nguyễn Hữu Khánh Vy (SN 1989, ngụ P.Nam Dương, Q.Hải Châu) biết. Vy thúc giục Khương nhanh chóng đi rút tiền trong thẻ trộm cắp để chủ tài sản không kịp khoá thẻ. Khương nhờ Phương đi giao dịch. Vy nhờ Hàn Chánh Gia Thành Quang (SN 1997, ngụ P.Nam Dương, Q.Hải Châu) đi rút tiền.

Ngoài ra, các đối tượng còn dụ dỗ các nạn nhân vào khách sạn để quan hệ "tình cảm" rồi lợi dụng khách sơ hở để trộm thẻ ngân hàng.

Bước đầu các đối tượng khai nhận đã thực hiện 6 vụ trộm cắp thẻ ngân hàng với và chiếm đoạt được khoảng 334 triệu đồng. Cơ quan CSĐT đã bắt giữ các đối tượng, tiếp tục mở rộng điều tra...

Bình luận (0)

Lên đầu trang