Giả nhân viên ngân hàng lên mạng xã hội lừa đảo

Thứ Ba, 20/08/2019 16:20  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 20-8, Công an tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Phan Nhật Chường (29 tuổi, ngụ xã Tân Hạnh, H.Long Hồ, Vĩnh Long) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ nguồn thông tin của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Bộ Công an về đối tượng ngụ tại Vĩnh Long sử dụng mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của một ngân hàng. Phòng CSHS Công an tỉnh Vĩnh Long tiến hành điều tra. Qua đó xác định Chường là đối tượng thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản trên. 

Phan Nhật Chường lúc bị bắt giữ.

Tại công an, Chường khai nhận, thông qua mạng xã hội đã giả danh nhân viên ngân hàng để tư vấn vay vốn, mở thẻ cho khách hàng có nhu cầu. Chường yêu cầu khách hàng chụp ảnh 2 mặt giấy CMND, thẻ ngân hàng và nộp lệ phí từ 500 ngàn đến 2 triệu đồng vào một tài khoản khác do Chường quản lý, sử dụng để chiếm đoạt tài sản.

Đồng thời, khi nắm được thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng của bị hại, Chường sẽ tiến hành các giao dịch qua cổng thanh toán trực tuyến Ngân Lượng có xác thực mật khẩu chỉ sử dụng một lần – OTP để chiếm đoạt tiền trong các tài khoản này.

Bằng thủ đoạn trên, Chường đã lừa đảo, chiếm đoạt của một khách hàng ngụ tại TP.HCM số tiền 76 triệu đồng.

Công an tỉnh Vĩnh Long đang mở rộng điều tra và thông báo ai là nạn nhân của những vụ lừa đảo như trên, đến Phòng CSHS Công an tỉnh Vĩnh Long để được giải quyết theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang