Nhân viên tín dụng lừa đảo cả chục tỷ đồng

Thứ Hai, 19/08/2019 09:56  | Hải Đường

|

(CAO) Ngày 19-8, Công an tỉnh Quang Nam cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Phạm Thanh Quang (28 tuổi, trú xã Tam Ngọc, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo CQĐT Công an tỉnh Quảng Nam, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Phạm Thanh Quang trước đó là nhân viên tín dụng của một ngân hàng trên địa bàn TP. Tam Kỳ, có nhiệm vụ thẩm định hồ sơ vay, huy động vốn và tư vấn các dịch vụ của ngân hàng cho khách hàng.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đây, Quang có quen biết và giao dịch vay mượn tiền của một số khách hàng dẫn đến thâm hụt, thiếu nợ với số tiền lớn. Để có tiền bù đắp các khoản nợ thâm hụt đó, Quang viện lý do cần tiền làm thủ tục đáo hạn ngân hàng cho các khách hàng vay đến hạn trả nợ cho ngân hàng nên nhiều người tin tưởng cho Quang vay số tiền lớn.

Tuy nhiên, Quang không sử dụng tiền vay được để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng như thông tin mình đưa ra mà sử dụng để trả tiền nợ vay và lãi cho người khác hoặc lấy tiền của lần vay sau để trả khoản nợ của lần vay trước.

Đối tượng Phạm Thanh Quang

Để tạo niềm tin với những người cho vay, thời gian đầu Quang luôn trả tiền vay gốc và lãi đúng hẹn. Đến khi không còn khả năng chi trả, Quang đã tự ý nghỉ việc tại ngân hàng, bỏ đi khỏi địa phương. Tổng số tiền mà Phạm Thanh Quang đã chiếm đoạt được của các bị hại lên đến hàng chục tỷ đồng.

Theo CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, từ cuối năm 2018 đến nay, CQĐT đã tiếp nhận thụ lý 7 đơn tố cáo của các bị hại tố giác Phạm Thanh Quang lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Qua quá trình xác minh, Cơ quan CSĐT đã thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ xác định hành vi vi phạm của bị can Phạm Thanh Quang nên quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam thông báo: Những cá nhân, tổ chức nào là bị hại trong vụ án nói trên liên hệ ngay với Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam, địa chỉ số 19, đường Trần Hưng Đạo, TPTam Kỳ hoặc qua số điện thoại 0982 636 539 (gặp ĐTV Mai Văn Tâm) để cung cấp thông tin, phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ án theo đúng quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang