Sập bẫy lừa “Nhận ngay 1 triệu đồng đối với các tài khoản ví MOMO”

Thứ Hai, 12/07/2021 11:54

|

(CAO) Công an huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Đức Thông (SN 1999, ở xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Đức Thông

Theo hồ sơ vụ án, Thông dùng sim rác tạo nhiều tài khoản trên ứng dụng ví MOMOFacebook với thông tin giả. Sau đó đối tượng dùng tài khoản Facebook giả để đăng tin trên các nhóm tìm kiếm việc làm tại Bắc Ninh với nội dung “Nhận ngay 1 triệu đồng đối với các tài khoản ví MOMO đã liên kết với tài khoản ngân hàng”.

Khi có người bình luận dưới bài viết, đối tượng dùng tài khoản giả trên nhắn tin, trao đổi, gửi hình ảnh thông báo trúng thưởng để bị hại tin và cung cấp thông tin cá nhân cùng mã OTP giao dịch ứng dụng MOMO.

Ngay khi có được thông tin cá nhân của bị hại, Thông chiếm quyền sử dụng ứng dụng MOMO, rút tiền từ tài khoản đã liên kết chuyển đến các tài khoản MOMO với thông tin giả đã lập từ trước, sau đó Thông tiếp tục chuyển đến tài khoản ngân hàng của mình hoặc thanh toán trực tuyến để chiếm đoạt.

Với thủ đoạn như trên, từ đầu tháng 3 đến nay, Thông đã lừa đảo khoảng 50 người trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh lân cận với tổng số tiền chiếm đoạt khoảng 80 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Quế Võ đã thu giữ tang vật của vụ án gồm 2 điện thoại di động, 1 laptop, 3 sim điện thoại và thẻ ngân hàng mang tên Nguyễn Đức Thông, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang