Cặp đôi giết nam bảo vệ chôn xác phi tang bị lộ từ một vụ trộm

Thứ Hai, 03/12/2018 19:56

|

(CAO) Bực tức vì bị nam bảo vệ chửi mắng, thanh niên 9X rủ bạn sát hại nạn nhân rồi chôn xác phi tang. Hơn 2 tháng sau, vụ việc bị phát giác vì lý do không thể ngờ.

Ngày 3-12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đang tạm giữ hình sự Nguyễn Hoàng Phi (21 tuổi) và Nguyễn Diên Tài (18 tuổi, cùng ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) để củng cố hồ sơ, xử lý về hành vi "giết người".

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 1-12, Tài đến Công an xã Tân Nhựt tố cáo Vương Minh Tuấn (16 tuổi, ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) vì Tuấn đã trộm chiếc xe máy của Tài trước đó nửa tháng. Ngay sau đó, Công an xã Tân Nhựt đã mời Tuấn lên làm việc và Tuấn đã thừa nhận hành vi này.

Tuy nhiên cũng tại đây, Tuấn đã tố cáo ngược lại đối với Tài và Phi rằng hai đối tượng này đã có hành vi giết người, chôn xác. Tuấn cho biết có chơi với Tài và Phi nên nghe hai người này kể lại vụ việc trên.

Nhận thấy đây là thông tin quan trọng, Công an xã Tân Nhựt đã báo cáo lên Ban chỉ huy Công an huyện Bình Chánh. Ngay sau đó, đơn vị này đã mời Tài và Phi lên làm việc. Qua thời gian ngắn đấu tranh, cả hai đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại cơ quan điều tra, Phi khai rằng cùng làm bảo vệ chung với ông Bùi Văn Đạt (52 tuổi, ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) tại một công ty ở ấp 5, xã Lê Minh Xuân. Tuy nhiên trong thời gian này, giữa Phi và ông Đạt xảy ra mâu thuẫn nên Phi bực tức, rủ Tài đi đánh ông Đạt để hả giận.

Tối 5-10, Phi dẫn Tài đến chỗ làm việc rồi siết cổ ông Đạt tới chết. Sợ hành vi bị lộ, cả hai đã chôn xác ông Đạt tại một bãi đất trống ở xã Tân Nhựt. Ngay trong chiều ngày 1-12, công an đã khai quật vị trí này và tìm thấy một xác người. Nạn nhân được xác định chính là ông Đạt.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Bình Chánh mở rộng điều tra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang