Mâu thuẫn mua bán đất đai, thuê giang hồ chém 2 'đối tác' dằn mặt

Thứ Hai, 21/02/2022 22:11

|

(CAO) Tại thị xã Phước Long và thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước liên tiếp xảy ra 2 vụ chém người gây thương tích gây xôn xao dư luận. Qua điều tra, công an làm rõ hai vụ chém người này liên quan đến nhau.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an thành phố Đồng Xoài và Công an thị xã Phước Long đã tiến hành điều tra truy bắt tội phạm.

Qua truy xét, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ Công an đã xác định được 4 đối tượng Nguyễn Thành Long (SN 1971, ngụ xã Long Giang, thị xã Phước Long, Bình Phước), Nguyễn Tất Đạt (SN 1985, ngụ phường Long Phước, thị xã Phước Long), Phan Viết Chiến (SN 1992) và Phan Viết Hoàng (em trai Chiến, SN 1997, cùng ngụ thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, Bình Phước) là các đối tượng có liên quan đến hai vụ chém người nên đã tạm giữ hình sự để điều tra mở rộng vụ án.

Nguyễn Tất Đạt

Bước đầu cơ quan Công an xác định được. Trong quá trình làm ăn mua bán đất, Long có mâu thuẫn với bà Lê Thị Lan (SN 1972, ngụ phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài) và ông Nguyễn Ngọc Tám (thường gọi là Tám Tàng, SN 1967, ngụ P.Thác Mơ, thị xã Phước Long), nên Long nhờ Đạt tìm người giải quyết mâu thuẫn giúp.

Nguyễn Thành Long

Nhận lời của Long, Đạt gọi điện cho Chiến nhờ Chiến cảnh cáo ông Tám Tàng và bà Lan. Ngày 17-2-2022, Chiến mượn xe máy gắn biển số giả 93F1-174.15, mang theo 2 con dao tự chế và kêu em trai là Hoàng chở đến thị xã Phước Long thực hiện hành vi chém ông Tám Tàng hai nhát vào vùng vai và lưng.

Qua ngày hôm sau anh em Chiến - Hoàng đến thành phố Đồng Xoài tìm bà Lan và chém tiếp nhiều nhát vào chân, tay bà Lan. Sau khi thực hiện hành vi, Chiến được Đạt đưa cho số tiền 300 triệu đồng.

Phan Viết Hoàng

Khi biết cơ quan Công an đang truy tìm, Chiến đã phi tang vật chứng gây án rồi cùng Hoàng lẩn trốn ở nhiều tỉnh, thành khác nhau. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 21-2-2022, trinh sát đã phát hiện bắt giữ Chiến và Hoàng khi đang lẩn trốn tại xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Qua khai thác các đối tượng, Công an tiến hành bắt giữ Nguyễn Thành Long và Nguyễn Tất Đạt tại nơi cư ngụ ở thị xã Phước Long.

Phan Viết Chiến

Qua làm việc, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội như trên. Vụ án đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang