Chém người thương tích nặng chỉ vì nghi nhìn đểu

Thứ Sáu, 30/03/2018 12:20  | Hoàng Thiên Lý

|

(CAO) Sau 2 ngày xét xử, ngày 30-3, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Ngô Lợi (SN 1994, trú 48/27 Nguyễn Khuyến, Nha Trang) 3 năm 6 tháng tù.

Ngoài ra: Nguyễn Lê Vũ Huy (SN 1999, trú tổ 22 Hòn Chồng, Nha Trang) 2 năm 6 tháng tù, Nguyễn Thành Công (SN 1999, trú 93/67/15 Nguyễn Khuyến, Nha Trang) 1 năm 6 tháng tù, Nguyễn Văn Thành (SN 2000, trú 53/8/12 Cao Văn Bé, Nha Trang) 6 tháng tù cùng về tội cố ý gây thương tích. Buộc các bị cáo phải liên đới bồi thường cho người bị hại 26 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 22h30’ ngày 29-4-2017, Lợi, Công, Huy, Thành cùng một số đối tượng tập trung uống rượu tại bãi đất trống trước Bệnh viện lao, phổi tỉnh Khánh Hòa.

Khoảng 1h ngày 30-4-2017 thì hết rượu và thức ăn, nên Công và Huy lấy xe máy đi đến quán bán trứng vịt lộn trên vỉa hè trước số nhà 353 đường 2-4 (đoạn trước chợ Vĩnh Hải), Nha Trang của bà Phạm Thị Lệ Thu để mua nem, trứng và rượu.

Khi đến quán, Công vào mua còn Huy đứng ngoài đợi. Lúc này, anh Bùi Xuân Lâm, Tô Ngọc Hoàng và Võ Văn Tuấn đang ngồi uống bia tại quán và nhìn Công.

Cho rằng nhóm anh Lâm “nhìn đểu” mình nên Công, Huy đi về kể lại cho Lợi và Thành nghe rồi rủ Lợi và Thành đi đánh nhóm của anh Lâm, Lợi và Thành đồng ý.

Lợi đi lấy hung khí rồi đưa cho Công 1 cây mác, Huy 1 cây mác, còn Lợi cầm 1 cây rựa. Khoảng 1h30’ cùng ngày, Thành điều khiển xe máy chở Huy và Công, còn Lợi điều khiển xe máy một mình. Khi đến quán bán trứng vịt lộn, Thành dừng xe máy, Công và Huy cầm mác xông vào chém Lâm, Hoàng và Tuấn.

Các bị cáo trước toà

Lâm, Hoàng và Tuấn bỏ chạy theo đường 2-4 đến đường Củ Chi, Công, Huy, Thành, Lợi tiếp tục đuổi theo. Tại đường Củ Chi, thấy Tuấn chạy vào quán Karaoke Mai Phương, Công và Huy đuổi theo nhưng bị nhân viên của quán đuổi ra. Sau đó, Công, Huy cùng Lợi, Thành rượt đuổi Lâm và Hoàng.

Lúc này, Việt, Phương, Quang là bạn của Lợi (hiện chưa xác định) đang đứng trước quán Karaoke Dạ Khúc số 1A đường Củ Chi thấy vậy cũng cầm hung khí rượt đuổi anh Hoàng và Lâm chạy vào trong quán Internet Hồng Hoa số 4 đường Củ Chi.

Khi anh Hoàng và Lâm chạy vào nhà vệ sinh của quán để trốn thì Lợi, Công, Huy, Việt, Phương, Quang đuổi theo. Lợi đuổi kịp dùng rựa chém vào cẳng chân trái của Lâm; tiếp đó Công, Huy, Việt, Phương, Quang xông vào chém Lâm trúng vào 2 tay, Hoàng bị chém vào bụng và tay phải.

Khi nghe mọi người tri hô có công an đến, cả nhóm bỏ ra khỏi quán. Sau đó, Lợi, Huy, Công và Thành quay lại bãi đất trống trước Bệnh viện lao, phổi tiếp tục ăn nhậu, còn Việt, Phương, Quang đến quán Karaoke Dạ Khúc.

Trong lúc, Lợi, Huy, Công, Thành đang ngồi nhậu thì Phương đến nói với Lợi, Huy, Công là nhóm của anh Lâm đang đi tìm để đánh lại, nên Lợi cầm cây rựa, Huy và Công mỗi người cầm 1 cây mác tiếp tục đi tìm đánh nhóm của anh Lâm, Thành ở lại không tham gia.

Khoảng 2h30’ cùng ngày, Lợi điều khiển xe máy chở Công và Huy mang theo hung khi đi đến đường Nguyễn Khuyến thì gặp anh Lâm đang đi bộ, Lợi nói “nó kìa” đồng thời quay xe lại đuổi theo anh Lâm đến trước quán cà phê 117 Nguyễn Khuyến.

Lâm sợ hãi quỳ xuống đường chấp tay lạy Lợi, Công và Huy xin tha nhưng Lợi, Công và Huy vẫn cầm hung khí chém nhiều nhát vào đầu Lâm, hậu quả khiến nạn nhân bị thương tật 22%.

Ngày 5-5-2017 anh Lâm có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự. Riêng Hoàng không yêu cầu khởi tố các đối tượng gây thương tích cho mình và từ chối giám định thương tích.

Bình luận (0)

Lên đầu trang