Kẻ tàn độc giăng bẫy điện sát hại con trai 4 tuổi

Thứ Sáu, 30/03/2018 02:25

|

(CAO) Vụ sát hại cháu bé 4 tuổi được đối tượng Đặng Thanh Tuyền (SN 1969, trú xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, Thái Bình) dàn dựng và tính toán một cách công phu hòng qua mắt cơ quan công an, tạo hiện trường như một vụ tai nạn điện giật...

Thế nhưng, từ những chi tiết tưởng như rất nhỏ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình, dưới sự chỉ đạo của Đại tá Nguyễn Đình Trung, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã làm rõ chân tướng kẻ thủ ác.

Nghiên cứu hồ sơ vụ việc do các cán bộ Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an huyện Tiền Hải báo cáo về, những câu hỏi liên tiếp đặt ra trong đầu Đại tá Trung từng có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đấu tranh với tội phạm. Chiếc ổ điện đang ở trên cao không thể tự rơi xuống đúng vào tầm tay của đứa trẻ, bởi các dấu vết để lại hiện trường cho thấy không có dấu vết sự cọ xát của dây kéo từ trên xuống. Đây không phải là vụ tai nạn điện giật...

Nhưng nếu là vụ trọng án thì phải chứng minh được, ai là thủ phạm? Động cơ gây án của đối tượng là gì? Trong khi đó, khi xảy ra vụ án, trong nhà chỉ có một mình nạn nhân là cháu Lê Huy T. (SN 2014) và bố đẻ là Đặng Thanh Tuyền.

Từ nhận định trên, Đại tá Nguyễn Đình Trung đã chỉ đạo các trinh sát, điều tra viên Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Tiền Hải thu thập tài liệu liên quan đến đối tượng Tuyền. Đặng Thanh Tuyền từng có vợ và 2 con. Tuyền là kẻ tính tình cục cằn, cũng vì việc này mà anh ta và vợ là chị N. ly hôn. Sau đó, chị N. và 2 con ở tại xã Nam Thịnh, còn Tuyền làm lái xe, không có nơi ở cố định.

Đối tượng Đặng Thanh Tuyền

Sau khi chia tay chị N. không lâu, Tuyền quen biết chị Lê Thị D. (SN 1979, trú xã Nam Hải, huyện Tiền Hải, Thái Bình). Chị D. cũng có một đời chồng và một đứa con riêng nhưng đã ly hôn. Sau một thời gian ngắn có mối quan hệ với Tuyền, cuối năm 2014, chị D. sinh con trai là cháu Lê Hữu T.

Thời gian đầu, quan hệ giữa Tuyền và chị D. diễn ra bình thường, nhưng sau khi chị D. nói cho Tuyền biết, cháu T. là con trai của Tuyền thì gã tỏ ra rất tránh né, không thừa nhận báo thai trong bụng của chị D. là con mình. Thế nhưng vẻ bên ngoài, Tuyền vẫn tỏ vẻ công nhận cháu T. là con mình, vì thế mà khi cháu T. bị điện giật tử vong, người dân xung quanh và ngay cả chị D. đều nghĩ rằng đây là vụ tai nạn, không mảy may nghi ngờ Tuyền có liên quan.

Chị D. luôn muốn công khai mối quan hệ với Tuyền với gia đình. Chị D. đã nhiều lần đưa cháu T. về nhà Tuyền để nói cho mọi người trong gia đình biết về mối quan hệ của Tuyền - D. và cháu T. là con trai của hai người. Chị D. còn yêu cầu Tuyền đứng tên khai sinh cho con trai.

Khi biết Tuyền có ý định quay lại với vợ cũ, giữa chị D. và Tuyền có nhiều bất đồng. Chán nản, Tuyền cắt đứt mọi liên lạc với chị D., bỏ đi lái xe ở Quảng Ninh. Đối tượng đồng thời yêu cầu chị D. đừng mang con đến quê mình nữa.

Chiều 14-2 (tức 29 Tết), Tuyền về nhà anh trai để ăn Tết. Đến tối 30 Tết, chị D. đưa cháu T. đến và bảo Tuyền về nhà mình ăn Tết để con có cha. Khi đó, Tuyền không đồng ý nhưng D. cùng cháu T. gây sức ép, yêu cầu Tuyền về. Vì vậy, khoảng 21 giờ cùng ngày, Tuyền miễn cưỡng cùng chị D. và cháu T. về nhà chị này ở xã Nam Hải, huyện Tiền Hải để ở cùng ăn Tết.

Sáng mùng 1 Tết, Tuyền cùng chị D. và cháu T. đi Tết nhà cha mẹ đẻ chị D.. Đến chiều tối, cả ba về nhà D. và ăn ngủ tại đây.

Ngày mùng 2, chị D. rủ Tuyền đi chúc Tết họ hàng nhưng Tuyền không đi. Khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, chị D. ra khỏi nhà, chốt then cửa ngoài để Tuyền và cháu T. ở trong nhà và khóa cổng. Sau khi chị D. đi, Tuyền nằm trong buồng lúc này đang mất điện, nghĩ bức xúc với cách ứng xử của chị D. Tuyền cho rằng chị D. dùng cháu T. để níu kéo tình cảm với Tuyền nên gã đã nảy sinh ý định sát hại cháu T. để không còn sự ràng buộc giữa chị D. và Tuyền nữa.

Từ đó, Tuyền nghĩ đến dùng điện sát hại cháu T. Do biết cháu T. hiếu động, hay nghịch ngợm đồ đạc trong nhà, Tuyền liền tháo bóng đèn ở lỗ thông giữa hai buồng ngủ và khách ra khỏi đui, lấy chiếc đui có lỗ ren hở đó đặt xuống khe giữa kệ ti vi và tường buồng ngủ (đúng tầm tay cháu T.), rồi cắm điện sẵn...

Lúc này, nhà vẫn mất điện. Tuyền lên giường nằm rồi ngủ thiếp đi. Đến khoảng hơn 17 giờ cùng ngày, Tuyền tỉnh dậy thì biết cháu T. đã tử vong. Để tránh bị phát hiện, Tuyền lấy đoạn dây điện có đui cháu Tường vừa cầm nhét vào khe giữ kệ ti vi và tường như lúc đầu. Sau đó, đối tượng bình thản hút thuốc rồi gọi điện thoại cho chị D., thông báo rằng cháu T. có vấn đề... Khi chị D. về đến nhà, phát hiện con trai tử vong liền hô hoán, mọi xung quanh đưa cháu đi cấp cứu.

Cuối tháng 3-2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã nhận được kết quả giám định AND khẳng định Tuyền chính là bố đẻ của cháu T.

Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với đối tượng Đặng Thanh Tuyền để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang