Chủ vựa cát ở Sài Gòn bị nhóm đối tượng vây chém vỡ đầu

Thứ Tư, 20/02/2019 09:46  | Minh Thắng

|

(CAO) Ngày 19-2, Công an quận 9, TP.HCM vừa tiếp nhận hồ sơ vụ án “cố ý gây thương tích” do Công an P.Trường Thạnh chuyển giao để điều tra theo thẩm quyền.

Nạn nhân là anh D.Đ.T. (SN 1970, ngụ TPHCM; Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng TMDV Sông Tiền) đã bị nhóm đối tượng vây chém chấn thương vùng đầu.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15 giờ chiều 17-2, anh T. có mặt tại vựa cát Sông Tiền của mình ở khu phố Tam Đa, phường Trường Thạnh. Do bức xúc về việc bến bãi nên anh sang vựa cát Nguyên Thảo ở cạnh đó để gặp chủ vựa là ông Nguyễn Hoàng Phương để nói chuyện, tranh cãi về việc cạp cát từ xà lan lên bãi.

Tại đây giữa hai bên đã có lời qua tiếng lại với nhau, sau đó thì anh T. trở về bãi cát của mình để tiếp tục công việc.

Đến khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, bất ngờ xuất hiện khoảng 10 thanh niên đi xe máy đến và có trang bị hung khí, như mã tấu, gậy gộc... vào vựa cát Sông Tiền để gặp anh T., yêu cầu anh sang vựa cát Nguyên Thảo để nói chuyện, số thanh niên này trở lại vựa cát Nguyên Thảo chờ.

Sợ sang bên đó sẽ bị đánh chém, trong lúc anh T. đang chần chừ thì 2 anh bảo vệ dân phố là Huỳnh Anh Vũ và Đỗ Hoàng Châu nhận được tin báo của người dân về việc có nhóm thanh niên dùng mã tấu đến gây hấn ở vựa cát nên đến để can thiệp.

Anh T. với vết chém trên đầu và bị thương ở chân

Nghĩ rằng có lực lượng bảo vệ dân phố, nhóm thanh niên sẽ không dám làm gì mình, anh T. cùng 2 nhân viên là các anh Lâm Văn Bảy (SN 1981) và Huỳnh Thanh Phụng (SN 1998) cùng bảo vệ dân phố đi sang vựa cát để gặp ông Phương nói chuyện.

Tại đây, ông Phương và anh T. ngồi ở ghế đá phía trước văn phòng, số thanh niên thì nép vào bên trong. Ông Phương đề nghị anh T. phải xin lỗi nên hai bên tiếp tục cãi nhau. Khi ông Phương vừa đứng dậy thì bất ngờ nhóm thanh niên lao ra dùng mã tấu vây lấy rồi chém anh T. một nhát vào vùng đỉnh đầu.

Bị chém máu ra rất nhiều, anh T. bỏ chạy ra bãi cát thì bị trượt té khiến anh bị thương ở chân.

Thấy nạn nhân đã bỏ chạy, nhóm đối tượng đuổi theo định tiếp tục định chém thì các anh bảo vệ dân dân phố đã dũng cảm lao ra can ngăn.

Đang ở bên trong, thấy đánh nhau ở khu vực vựa cát Nguyên Thảo nên anh Nguyễn Văn Huy (SN 1991, quê tỉnh Bến Tre; là cháu vợ anh T.) chạy ra xem thì cũng bị một đối tượng phóng dao gây thương tích ở chân.

Sau khi gây án, nghe tiếng người dân trong khu vực la hét, nhóm đối tượng mới lên xe máy bỏ chạy ra đường Nguyễn Duy Trinh.

Anh T. bị thương ở vùng đầu nên được đưa vào Bệnh viện Quân dân Miền Đông cấp cứu, bác sĩ đã khâu hết 6 mũi kim cho vết thương dài 2cm. Riêng anh Huy bị thương tích phần mềm ở đùi trái, bác sĩ khâu 3 mũi.

Một số đối tượng trong nhóm thanh niên gây hấn với anh T. rồi bỏ chạy

Sau khi xảy ra sự việc trên, Công an phường Trường Thạnh đã cử lực lượng đến hiện trường lấy lời khai những người có liên quan. Làm việc với cơ quan chức năng, ban đầu ông Phương cho rằng trong lúc cãi nhau trước đó, anh T. có đánh ông bằng tay.

Còn theo lời khai của anh T.: “Vào khoảng 15 giờ cùng ngày, trong khi xà lan của tôi đang cạp cát thì ông Phương cho xà lan ép vào xa lan của tôi nên hai bên cự cãi nhau. Khi đám  thanh niên gọi tôi qua vựa cát để gặp ông Phương nói chuyện, tại đây ông ấy đề nghị tôi xin lỗi. Nhưng tôi có làm gì lỗi mà phải xin nên không đồng ý. Tôi đã làm đơn đề nghị Công an Quận 9 nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm sáng tỏ vụ việc và bắt giữ các đối tượng gây án để xử lý nghiêm trước pháp luật”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang