Cô gái trẻ dàn cảnh bị bắt cóc, tống tiền mẹ ruột để tham gia bán hàng đa cấp

Thứ Năm, 04/05/2017 09:33

|

(CAO) Do cần tiền đóng vào hệ thống bán hàng đa cấp để được lên bậc “nhân viên chuyên nghiệp”, cô gái trẻ mới 20 tuổi đã nhờ bạn đóng giả người bắt cóc mình để tống tiền mẹ ruột.

Cơ quan CSĐT Công an Q. Bình Tân, TP.HCM vừa làm rõ một vụ con gái dàn cảnh giả vờ bị bắt cóc để tống tiền mẹ ruột nhằm lấy tiền tham gia vào hệ thống bán hàng đa cấp. Dù tin báo là giả nhưng cơ quan công an một phen “mướt hồ hôi hột” ròng rã nhiều ngày trời để lần ra sự thật.

Con gái dàn cảnh tống tiền mẹ ruột để tham gia bán hàng đa cấp - Ảnh: Minh họa

Trước đó vào chiều ngày 21-4-2017, chị T.L.L (SN 1970, quê Dak Nông) đến công an huyện Bình Tân trình báo về việc con gái của mình là N.T.H.Tr (SN 1997) gọi điện báo do làm mất xe máy của bạn nên bị bắt cóc, đánh đập và bắt phải đền 15 triệu đồng nếu không sẽ bị đe dọa đến tính mạng. Hiện Tr đang bị nhốt trong một căn phòng ở Q. Bình Tân nhưng không biết rõ địa điểm.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, công an Q. Bình Tân nhanh chóng vào cuộc điều tra. Vừa sử dụng biện pháp câu nhử kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ khác, cơ quan công an đã sớm điều tra làm rõ sự thật.

Theo đó, Tr mới tham gia vào hệ thống bán hàng đa cấp. Sau những buổi “lên lớp” được các nhân viên tư vấn vẽ ra viễn cảnh đầy tươi sáng khi trở thành “nhân viên chuyên nghiệp”, Tr mê đắm với suy nghĩ sẽ nhanh chóng giàu có và đổi đời.

Tuy nhiên, để đạt được “nhân viên chuyên nghiệp”, Tr phải đóng vào 15 triệu đồng nhưng cô gái trẻ lại không có tiền. Để có tiền đóng vào hệ thống đa cấp, Tr bàn với người bạn tên H. đóng giả là người cho Tr mượn xe bị làm mất nên bắt cóc đòi người nhà phải trả tiền bồi thường.

Nghĩ muốn giúp bạn nên H đồng ý. Tuy nhiên, khi chưa lấy được tiền thì H không chịu giúp nữa. Tr liền nhờ một người khác chạy đến điểm hẹn nhận tiền thì bị cơ quan công an bắt giữ và lật “màm kịch” của cô con gái này.

Chỉ đến khi màn kịch của cô gái trẻ được làm sáng tỏ, hàng chục chiến sĩ công an Q. Bình Tân bao đêm thức trắng, chạy đua với thời gian vì lo cho sự an nguy của Tr mới thở phào nhẹ nhõm. Cùng với đó, khuôn mặt hốc hác đến tội nghiệp của người mẹ cô gái lúc này mới tươi tỉnh trở lại khi thấy con mình vẫn được bình an.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang