Công an Đắk Nông phá tụ điểm cá độ bóng đá triệu đô

Thứ Bảy, 24/08/2019 11:21

|

(CAO) Tụ điểm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet, hoạt động rất tinh vi với tổng số tiền các đối tượng sử dụng đánh bạc là hơn 22 tỷ đồng vừa bị Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Nông đấu tranh, triệt phá, bắt giữ 5 đối tượng, thu giữ nhiều vật chứng liên quan.

Ngày 24-8-2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối tượng Lê Quyết Thắng (SN 1989, trú xã Nghi Phú, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) và Đặng Thái Sơn (SN 1988, trú tại xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil) về hành vi tổ chức đánh bạc; Hoàng Thế Mạnh, Phạm Thanh Thao (SN 1984, trú tại xã Đắk R’la), Ngô Văn Duy (SN 1988, trú xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil) về hành vi đánh bạc. Đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng liên quan.

Điều tra viên lấy lời khai với 3 đối tượng bị bắt trong vụ án

Theo đó, vào trưa 16-8-2019, Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt quả tang các đối tượng đang giao nhận tiền cá độ bóng đá, trong đó có Lê Quyết Thắng và Phạm Thanh Thao, thu giữ tang vật là 25 triệu đồng và 4 ĐTDĐ, 1 xe ô tô.

Bước đầu Thắng khai nhận đã sử dụng tài khoản tổng K3KB8..., sau đó nhờ Đặng Thái Sơn phân chia thành 10 tài khoản con để giao cho các con bạc sử dụng, trong đó tài khoản K3KB800... Thắng giao cho Ngô Văn Duy sử dụng và bị thua 700 triệu đồng. Tổng số điểm mà các tài khoản con do Lê Quyết Thắng quản lý đã sử dụng 397444 điểm, tương đương gần 20 tỷ đồng để đánh bạc.

Liên quan đến tụ điểm cá độ bóng đá này, Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã bắt giữ đối tượng Hoàng Thế Mạnh để điều tra, làm rõ về hành vi đánh bạc. Đầu năm 2019 Mạnh sử dụng tài khoản tổng là FQ290... và chia ra tài khoản FQ290101... giao cho Phạm Thanh Thao, tài khoản FQ290101... giao cho Ngô Văn Duy để đánh bạc. Tổng số điểm mà các tài khoản do Hoàng Thế Mạnh quản lý đã sử dụng là 75979 điểm tương đương hơn 2,6 tỷ đồng để đánh bạc.

Theo Trung tá Trịnh Ngọc Dũng – Phó trưởng Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Nông, ngoài vụ án trên, trước đó, Công an tỉnh cũng đã đấu tranh, triệt phá một số vụ đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet, trong đó điển hình là vào năm 2018, Phòng CSHS cũng đã triệt phá một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet, với số tiền giao dịch lên đến 160 tỷ đồng.

Hai đối tượng Mạnh, Thắng bị dẫn giải đi khai cung

Các đường dây, tụ điểm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet này hoạt động với những phương thức, thủ đoạn rất tinh vi và để đấu tranh triệt phá, lực lượng Công an gặp phải không ít khó khăn, nhưng với sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh cùng với tinh thần quyết tâm cao của CBCS, Công an tỉnh Đắk Nông đã đấu tranh triệt phá thành công các đường dây, tụ điểm cá độ bóng đá này, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

Bình luận (0)

Lên đầu trang