Công an TPHCM khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng

Thứ Năm, 24/03/2022 19:56  | Ngọc Anh

|

(CAO) Hiện Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 24/3/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an THCM đã ra Quyết định số 190-01/QĐ về việc khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự; đồng thời ra Quyết định số 300-50/QĐ về việc khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam số 300-04/LB và lệnh khám xét số 300-07/LKX đối với bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, thường trú 17-19 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, Quận 1; Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về hành vi như trên.

Các Quyết định và Lệnh trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM phê chuẩn.

Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan điều tra

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM thụ lý điều tra vụ “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự, xảy ra tại TPHCM do bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện.

Bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác; trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Quá trình điều tra, Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại địa bàn TPHCM và các địa phương khác.

Hiện Công an TPHCM đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

 Cơ quan CSĐT Công an TPHCM có mặt tại nhà riêng của bà Nguyễn Phương Hằng ở số 6 Nguyễn Thông, quận 3 để thi hành các lệnh

Trước đó, Công an TPHCM đã có quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng từ ngày 16/2/2022 đến ngày 29/4/2022 để phục vụ công tác điều tra thông tin tố giác tội phạm.

Từ đầu năm 2021 đến nay, bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên livestream chửi bới nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và cho rằng họ ăn chặn tiền quyên góp cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt năm 2020 như nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành….

Vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Công an TPHCM đã kết luận các nghệ sĩ, ca sĩ không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện.

Ngoài ra, liên quan đến vụ việc, nhiều người khác cũng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng như ca sĩ Vy Oanh, nhà báo Hàn Ni, Nguyễn Đức Hiển… về hành vi vu khống, làm nhục người khác.

Bình luận (0)

Lên đầu trang