Kẻ sát hại người tình, cướp tài sản lĩnh án chung thân

Thứ Hai, 18/01/2021 14:35

|

(CAO) Ngày 18-1, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Quang Hùng (SN 1992, ngụ thôn 8, xã Hòa Khánh, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) về các tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Bị cáo Hùng

Theo cáo trạng, mặc dù cả hai đã có gia đình nhưng vào khoảng tháng 10/2019, thông qua chơi game online, Hùng với chị N.T.T.H. (SN 1998, ngụ thôn 3, xã Hòa Khánh) quen biết nhau rồi nảy sinh tình cảm.

Khoảng 8 giờ ngày 25-12-2019, chị H. nhắn tin hỏi Hùng đang ở đâu thì Hùng trả lời đang chơi game tại quán Internet Việt Phát (thuộc thôn 8, xã Hòa Khánh). Một lúc sau, chị H. điều khiển xe máy đến chơi game cùng với Hùng.

Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, Hùng lấy xe máy của chị H. rồi chở chị H. đi vào rẫy cà phê của gia đình tại thôn 22, xã Hòa Khánh chơi.

Do không mang theo chìa khóa để mở cửa nhà rẫy nên Hùng và chị H. dựng xe trước cửa nhà rẫy để ngồi nói chuyện, ăn trái cây rồi quan hệ tình dục với nhau. Sau đó, chị H. nói mình chuẩn bị đi làm ăn xa và rủ Hùng đi cùng nhưng Hùng không đồng ý nên giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn cãi nhau.

Lúc này, chị H. dùng tay tát vào mặt Hùng 1 cái nên Hùng bực tức bỏ đi bộ vào trong lô cà phê để về nhà. Thấy vậy, chị H. chạy theo kéo Hùng lại và cả 2 tiếp tục cãi nhau. Chị H. tiếp tục dùng tay tát 2 cái vào mặt của Hùng. Bị tát, Hùng liền dùng tay siết cổ chị H. cho đến khi thấy chị H. không còn cử động nữa thì Hùng mới buông tay.

Nghĩ chị H. chưa chết nên Hùng tiếp tục dùng dây đeo túi xách của chị H. mang theo bên người quấn vào cổ chị H. rồi siết mạnh, được một lúc thì dây bị đứt. Thấy chị H. nằm bất động, miệng chảy nhiều dịch bọt thì Hùng biết chị H. đã chết.

Sau khi gây án, Hùng lấy một sợi dây chuyền vàng, 2 chiếc nhẫn bằng kim loại màu vàng mà chị H. đang đeo trên người bỏ vào túi quần và lấy túi xách của chị H. đi về phía nhà rẫy.

Khi đi đến chỗ nhà rẫy, Hùng vứt đoạn dây xích của túi xách bị đứt lên mái nhà và bỏ túi xách vào cốp xe của chị H. rồi điều khiển xe máy của chị H. đến khu vực mương thủy lợi gần nhà mình cất giấu.

Tại đây, Hùng mở cốp xe của chị H. lấy số tiền 1.740.000 đồng và lấy 1 chiếc điện thoại di động hiệu Iphone 6Plus ở trong túi xách.

Cất giấu xe xong, Hùng mang theo túi trái cây treo trên xe và đi bộ ra đường tỉnh lộ 2 rồi gọi điện thoại cho một người bạn đến chở về quán Internet để tiếp tục chơi game.

Đến khoảng 7 giờ ngày 26-12-2019, Hùng điều khiển xe máy của mình vào rẫy để tạo hiện trường giả nhằm đánh lạc hướng điều tra của cơ quan công an. Sau khi tạo hiện trường giả xong, Hùng mang sợi dây chuyền và 2 chiếc nhẫn đến một tiệm vàng trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột bán. Tuy nhiên, Hùng chỉ bán được sợi dây chuyền bằng vàng với giá 900.000 đồng, còn 2 chiếc chỉ là kim loại bình thường nên không bán được, Hùng đã vứt trên đường đi về.

Đến ngày 27-12-2019, Hùng quay lại khu vực cất giấu xe của chị H. trước đó, điều khiển xe máy của chị H. đến cất giấu tại lô cà phê gần đập Giò Gà, xã Ea Kao, TP.Buôn Ma Thuột để khỏi bị phát hiện.

Đến sáng 30-12-2019, ông Nguyễn Quang Tân (bố của Hùng) đi vào thăm rẫy thì phát hiện thi thể chị H. nên báo với chính quyền địa phương.

Đến ngày 1-1-2020, quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Quang Hùng.

Tại phiên tòa, bị cáo Hùng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình phù hợp với lời khai, các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quang Hùng mức án tù chung thân về tội “Giết người”, 7 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt chung mà bị cáo Nguyễn Quang Hùng phải nhận là tù chung thân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang