Hợp tác sản xuất khẩu trang bất thành, “bắt cóc” mẹ con đối tác đòi 1 tỷ đồng

Chủ Nhật, 17/01/2021 21:58  | Mai Hà

|

(CAO) Ngày 17-1, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng, gồm: Trần Đình Hoạt (SN 1966), trú tại Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai; Trần Minh Tiến (SN 1980), Trần Kim Chung (SN 1986), cùng trú tại Tả Thanh Oai, Thanh Trì, (Hà Nội); Hoàng Xuân Quang (SN 1985), trú tại Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) để điều tra về hành vi “Giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, khoảng tháng 5-2020, chị D (trú tại chung cư FiveStar Garden) cùng Hoạt góp vốn để nhập một số máy sản xuất khẩu trang. Hoạt góp 1 tỷ đồng, với điều kiện khi nhập máy về anh ta sẽ được sử dụng để sản xuất khẩu trang. Do gặp trục trặc nên chị D không nhập được máy như dự tính nên Hoạt yêu cầu chị D trả 1 tỷ đồng, nhưng chị D chưa có tiền để trả.

Sáng 29-11, vợ chồng con gái Hoạt là Trần Minh Tiến và Trần Kim Chung cùng Quang đến chung cư FiveStar Garden để tìm chị D đòi tiền. Sau đó cả nhóm đưa chị D và con trai đi đến khu đất gần đường Quốc lộ 18 rồi ép chị D phải liên lạc với gia đình để trả nợ số tiền trên.

Các đối tượng liên quan trong vụ án.

Lo sợ các đối tượng làm hại con trai và bản thân, chị D đồng ý viết giấy vay tiền 1 tỷ đồng, 1 hợp đồng thuê xe, 1 giấy biên nhận tiền. Phía chồng chị D sau khi đã lo được khoảng 30 triệu đồng mang đến địa điểm để giao nhưng nhóm đối tượng vẫn không thả người. Sau đó, các đối tượng đưa 2 mẹ con chị D về chung cư Đại Thanh để tiếp tục đe dọa đòi tiền.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Thanh Xuân phối hợp với Công an phường Kim Giang khẩn trương tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi. Theo đó, do mâu thuẫn liên quan đến việc hùn vốn làm ăn, Trần Đình Hoạt đã chỉ đạo các đối tượng trên bắt giữ chị D để ép nạn nhân liên hệ với người thân thu xếp trả nợ 1 tỷ đồng. Trong quá trình bắt chị D, các đối tượng đưa chị D và con trai đến nhiều địa điểm và hành hung nạn nhân. Sau 2 ngày tích cực điều tra, 14 giờ ngày 2-12, Công an quận Thanh Xuân xác định nhóm đối tượng đang đưa chị D và cháu bé di chuyển trên chiếc xe ô tô Fortuner BS: 30E-103.52. Khi thấy lực lượng chức năng, các đối tượng cố thủ trong xe, không mở cửa. Lực lượng Công an triển khai các phương án nghiệp vụ khống chế các đối tượng, giải cứu thành công 2 mẹ con chị D.

Bình luận (0)

Lên đầu trang