Đắk Nông: Bắt kẻ lừa đảo bán cây cảnh của người khác qua mạng xã hội

Thứ Ba, 07/06/2022 13:20

|

(CAO) Ngày 7/6/2022, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Huỳnh Quốc Thái (SN 1995, trú tại thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, thông qua mạng xã hội, Thái có đến gặp chị B. (ở xã Ea Khăl, huyện Ea H’leo) để xem và đặt vấn đề mua cây mai vàng 5 cánh (cao khoảng hơn 3m). Xem và chụp hình xong, Thái trả giá 60 triệu đồng nhưng chị B. không bán.

Đối tượng Huỳnh Quốc Thái tại cơ quan điều tra 

Sau đó, Thái sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng hình ảnh cây mai của chị B lên mạng xã hôi để bán. Đến cuối tháng 4 năm 2022, anh Phạm Khắc H (trú tại thành phố Gia Nghĩa) đã liên hệ, thỏa thuận với Thái mua cây mai này với giá 70 triệu đồng. Ngày 25/4/2022, anh H đã chuyển vào tài khoản cho Thái số tiền 30 triệu đồng để đặt cọc, đồng thời hỏi Thái để mua thêm một số cây cảnh khác.

Thái gửi hình ảnh và giới thiệu cho anh H cây hoa giấy màu tím huế (cây này là của anh N.V.H ở xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo). Xem xong cây, anh H đồng ý mua với giá 42 triệu đồng. Đến ngày 26/4/2022, anh H tiếp tục chuyển cho Thái 20 triệu đồng để đặt cọc tiền mua cây hoa giấy.

Tiếp đó, Thái viện lý do chủ cây hoa mai yêu cầu giao đủ tiền mới cho đào cây và yêu cầu anh H chuyển thêm 20 triệu đồng. Sau khi nhận được 70 triệu đồng Thái không giao cây cho anh H như thỏa thuận và cắt đứt mọi liên lạc với anh H.

Biết bị lừa, ngày 28/5/2022, anh H đã làm đơn tố cáo toàn bộ sự việc đến Cơ quan Công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 29/5/2022 Công an thành phố Gia Nghĩa đã bắt giữ Thái khi đang lẩn trốn tại 1 phòng trọ trên địa bàn huyện Ea H’leo.

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa đang tiếp tục mở rộng điều tra. Ai từng là nạn nhân của các vụ lừa đảo tương tự liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa để phối hợp giải quyết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang