Tài xế taxi trộm thẻ visa của khách nước ngoài, quẹt mua hàng 40 triệu đồng

Thứ Hai, 06/06/2022 17:17

|

(CAO) Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa tạm giữ hình sự Vũ Văn Quản (SN 1981) và Nguyễn Văn Đốc (SN 1980, cùng quê Nam Định, hiện ngụ tại Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trước đó, sáng 2/6, CAQ Hoàn Kiếm tiếp nhận đơn trình báo của anh Kim KyungHyun (SN 1979, quốc tịch Hàn Quốc) về việc anh bị chiếm đoạt tài sản.
taxi-trom-tien_418_251_474.jpg" style="width:100%;border: solid 1px #ffffff" title="" />
 Hai đối tượng Vũ Văn Quản (phải) và Nguyễn Văn Đốc

Cụ thể, khoảng 4h ngày 29/5, sau khi uống rượu tại khu vực Lương Ngọc Quyến, phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội, anh Kim KyungHyun gọi taxi đi về chỗ ở tại chung cư Discovery Complex (số 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Quá trình đi chuyển trên xe, anh Kim KyungHyun đã ngủ quên. Khi đến chung cư, được lái xe gọi dậy, anh kiểm tra ví tiền thì thấy mất số tiền khoảng 4 triệu đồng. Do không có tiền trả taxi nên lái xe đã đưa anh lên phòng để lấy tiền.

Sau đó, anh Kim KyungHyun ngủ, đến khoảng 11h cùng ngày thì phát hiện mất 1 thẻ visa để trong ví, kiểm tra thì thấy thẻ đã bị người lạ quẹt chi tiêu tại các cửa hàng tiện ích, cây xăng trên địa bàn TP Hà Nội hết số tiền trên 40 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận trình báo, CAQ Hoàn Kiếm đã khẩn trương điều tra, phát hiện có 2 đối tượng sử dụng thẻ visa của anh Kim, trong đó 1 đối tượng có đặc điểm giống với người lái xe taxi đưa anh Kim về.

Qua rà soát, xác minh người lái xe taxi đó là Vũ Văn Quản, điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Kiamorning màu bạc, BKS: 30A-731.93, xe có mào taxi Sông Hồng.

Ngay sau đó, Vũ Văn Quản được triệu tập tới CAQ Hoàn Kiếm.

Tại cơ quan công an, qua đấu tranh, đối tượng khai nhận đã trộm cắp tiền và thẻ visa của anh Kim. Quản đã kể chuyện và rủ một người bạn là Nguyễn Văn Đốc đi quẹt thẻ mua hàng cùng mình. Quá trình điều tra xác định Vũ Văn Quản đã quẹt thẻ chi tiêu số tiền hơn 16,3 triệu đồng, Nguyễn Văn Đốc đã quẹt thẻ chi tiêu số tiền hơn 25 triệu đồng.

Đến khoảng 22h ngày 2/6, CAQ Hoàn Kiếm đã xác minh và triệu tập Nguyễn Văn Đốc lên làm việc. Qua đấu tranh, Đốc khai nhận mặc dù biết nguồn gốc chiếc thẻ mà Quản sử dụng là do Quản trộm cắp mà có, đối tượng vẫn sử dụng thẻ này đi mua hàng cùng.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, CAQ Hoàn Kiếm đã tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Quản về hành vi trộm cắp tài sản; tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Đốc về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý các đối tượng theo quy định.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang