Đắk Nông: Hành trình trốn chạy của kẻ giết bạn nhậu

Chủ Nhật, 20/03/2022 10:54

|

(CAO) Sau gần 7 ngày tích cực điều tra, xác minh, truy tìm ở nhiều tỉnh, thành phố, ngày 20/3/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã bắt giữ được đối tượng giết bạn nhậu ở xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil.

Theo điều tra ban đầu, ngày 13/3/2022, cơ quan chức năng tiếp nhận tin báo của người dân về việc phát hiện tại nhà Trần Văn Quân (SN 1970), trú tại thôn Đắk Xô, xã Đắk Sắk có một người đàn ông tử vong, trên người có nhiều vết thương.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Đắk Mil nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, và các đơn vị nghiệp vụ tổ chức khám nghiệm hiện trường, tử thi và triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

Công an Đắk Nông bắt giữ đối tượng Trần Văn Quân

Kết quả điều tra bước đầu xác định, nạn nhân là ông Nguyễn Mạnh Kiểm (1960), trú tại thôn Đắk Xô, xã Đắk Sắk, bị 5 vết thương nghi vấn do dao đâm, vụ việc có dấu hiệu của tội phạm giết người. Tuy nhiên vụ việc xảy ra tại khu dân cư thưa thớt, không có ai biết. Tập trung điều tra, xác minh, Công an xác định đối tượng nghi vấn là Trần Văn Quân, chủ nhà nơi xảy ra vụ việc, hiện đang vắng mặt tại địa phương.

Từ kết quả điều tra ban đầu, ngày 17/3/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án và xác lập chuyên án để tập trung lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ điều tra, truy bắt đối tượng.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Công an tỉnh và Ban Chuyên án, nhiều tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Đắk Mil đã được cử đi các tỉnh, thành phố phía Nam phối hợp với Công an địa phương, trong đó có Công an tỉnh Bình Dương và Bình Phước để truy bắt đối tượng.

Trần Văn Quân (bìa phải) làm việc với cơ quan điều tra

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối 18/3, tổ công tác Công an tỉnh Đắk Nông ghi nhận chiếc xe máy mà đối tượng sử dụng làm phương tiện đi lại đang ở tỉnh Bình Phước nên tập trung xác minh, truy tìm thì phát hiện đối tượng có nhiều khả năng quay về tỉnh Đắk Nông. Do đó, Phòng Cảnh sát hình sự đã thông báo và phối hợp với Công an thành phố Gia Nghĩa để triển khai lực lượng vây bắt đối tượng. Đến 0h00’ ngày 19/3 Tổ công tác phối hợp với Công an thành phố Gia Nghĩa bắt giữ đối tượng khi đang có mặt tại một cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa.

Tại cơ quan điều tra, Trần Văn Quân khai nhận, vào ngày 13/3/2022 do có mâu thuẫn trong lúc uống rượu nên Quân đã dùng dao đâm chết ông Nguyễn Mạnh Kiểm rồi sử dụng xe máy đi đến nhiều tỉnh, thành phía Nam lẩn trốn.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng Trần Văn Quân theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang