Đắk Nông: Bắt tạm giam một phóng viên có hành vi cưỡng đoạt tiền của người dân

Thứ Năm, 02/11/2023 09:52

|

(CAO) Trong quá trình tác nghiệp, phóng viên của một tạp chí đã có hành vi đe dọa người dân để cưỡng đoạt tài sản, nếu không sẽ viết bài đăng báo. Trong khi đang nhận tiền của đương sự, đối tượng đã bị cơ quan CSĐT bắt giữ.

Ngày 02/11/2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Tiến Khoa (SN 1970), phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nguyễn Tiến Khoa tại cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình tác nghiệp trên địa bàn huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, Khoa đã nhiều lần gọi điện thoại cho ông Đ.Q.T (trú huyện Cư Jút) cũng như người thân của ông T. và cho biết hiện mình đang đi xác minh đơn tố cáo ông T. là thương binh giả, làm giả hồ sơ để hưởng chất độc da cam. Nếu gia đình không muốn đưa việc này lên Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại thì phải đưa tiền cho Khoa.

Nguyễn Tiến Khoa

Ngày 20/10/2023, trong lúc Khoa đang nhận 52 triệu đồng từ người thân của ông T. tại thị trấn Ea T’linh, huyện Cư Jút thì bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công an huyện Cư Jút bắt giữ cùng tang vật.

Khám xét nơi làm việc của Nguyễn Tiến Khoa, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ 1 thẻ hội viên hội nhà báo, 27 đơn tố cáo các loại cùng các giấy tờ liên quan.

Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra mở rộng. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông thông báo ai là bị hại của đối tượng Khoa, đề nghị liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh để phối hợp giải quyết.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang