Bà Rịa - Vũng Tàu:

Bắt khẩn cấp đối tượng hành hung nữ thư ký tòa án

Chủ Nhật, 07/11/2021 11:26

|

(CAO) Khi nữ thư ký tòa án đến giao các văn bản liên quan việc giải quyết khiếu nại về đất đai, ông Tuấn đã chửi bới, đánh cán bộ này trên đường về.

Công an đọc quyết định bắt giữ

Ngày 7/11, Cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đã ra quyết định bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Tuấn (64 tuổi, HKTT tại phường 4, TP. Vũng Tàu) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Ông Nguyễn Văn Tuấn nguyên là trưởng phòng tiếp công dân thuộc UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trong quá trình Công an TP.Vũng Tàu thực hiện lệnh bắt, đối tượng này liên tục có hành vi, lời nói xúc phạm, chửi bới các cán bộ Công an và các cơ quan pháp luật, chính quyền Nhà nước.

Qua điều tra ban đầu, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 5/11, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc là thư ký TAND TP.Vũng Tàu đi cùng bà Võ Thị Bạch Yến, tổ trưởng tổ 1, khu phố 6, phường 4, TP. Vũng Tàu đến nhà Nguyễn Văn Tuấn để giao các văn bản của TAND TP. Vũng Tàu cho Tuấn.

Khi gặp Tuấn, bà Ngọc giới thiệu là thư ký TAND TP. Vũng Tàu, đồng thời giới thiệu bà Yến đi cùng và chứng kiến việc giao các văn bản liên quan đến việc giải quyết khiếu nại của Tuấn và mời Tuấn đến Tòa án TP.Vũng Tàu làm việc.

Tuy nhiên, vừa thấy bà Ngọc, đối tượng Tuấn đã liên tục chửi mắng, dùng nhiều lời nói xúc phạm bà Ngọc cùng các cán bộ công tác tại TAND TP.Vũng Tàu và không nhận các văn bản.

Công an khám xét nơi ở của đối tượng Tuấn

Bà Ngọc sau đó đã giải thích và mời đối tượng Tuấn đến TAND TP.Vũng Tàu để giải quyết vụ việc tranh chấp đất đai do Tuấn là nguyên đơn, đang được tòa án thụ lý giải quyết, nhưng đối tượng Tuấn tiếp tục có thái độ không hợp tác, liên tục xúc phạm bà Ngọc.

Bà Ngọc sau đó thông báo nếu Tuấn không nhận sẽ tiến hành lập biên bản về việc không nhận các văn bản của TAND TP.Vũng Tàu.

Nữ thư ký tòa tiến hành niêm yết các văn bản nêu trên ở trước nhà Tuấn, đồng thời lập biên bản về việc niêm yết văn bản.

Đối tượng Tuấn bỏ vào trong nhà, bà Ngọc tiến hành dán niêm yết các văn bản của toà án vào cổng nhà Tuấn, trước sự chứng kiến của bà Yến.

Sau đó bà Ngọc cùng bà Yến ra về dọc theo đường Lê Hồng Phong, hướng về phía ngã tư Lê Hồng Phong - Nguyễn Thái Học.

Khi đến trước nhà số 118 đường Lê Hồng Phong, phường 4, TP.Vũng Tàu thì bị Tuấn chạy theo chửi mắng về việc bà Ngọc niêm yết các văn bản của TAND TP.Vũng Tàu trước nhà mình.

Tuấn còn lao đến dùng tay phải tát vào mặt bà Ngọc, làm mắt kính của Ngọc bị văng xuống đất. Tuấn tiếp tục chửi mắng và bắt bà Ngọc quay lại xé bỏ các văn bản đã dán.

Lúc này, vợ Tuấn là bà Trương Thị Nguyệt Lãng đến can ngăn, nhưng Tuấn vẫn tiếp tục chửi mắng và bắt bà Ngọc thực hiện yêu cầu của Tuấn.

Do bị tấn công và lo sợ vì bị Tuấn dồn ép liên tục nên bà Ngọc đã quay lại gỡ các văn bản của TAND TP.Vũng Tàu vừa niêm yết trước nhà Tuấn.

Vụ việc được trình báo đến cơ quan Công an.

Trước đó, vào năm 2011, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố, bắt giam Tuấn về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, sau đó đối tượng bị TAND cùng cấp tuyên phạt 4 năm tù.

Bình luận (0)

Lên đầu trang