Đối tượng trộm tiền vàng của bạn nhậu rồi tung tin đổ vạ cho người khác

Thứ Sáu, 16/09/2022 22:11  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 16-9, Công an TX.Cai Lậy (Tiền Giang) đã khởi tố và cho tại ngoại Nguyễn Ngọc Thạnh (SN 1991, ngụ huyện Cai Lậy) về tội trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Thạnh cùng tang vật. Ảnh: Hồ Sương.

Được biết, Thạnh có họ hàng xa với ông Võ Văn Nhựt (ngụ ấp Phú Hòa, xã Phú Quý, TX.Cai Lậy) và thường đến nhà người này nhậu.

Ngày 28-8, khi đã uống rượu, Thạnh đến nhà ông Nhựt thì thấy người này đang ngủ. Thạnh lén đến cửa phòng ngủ - nơi ông Nhựt thường giấu tài sản lấy trộm trộm 3 chiếc nhẫn vàng 24K (trọng lượng 15 chỉ) đem giấu dưới tấm bê tông gần đó.

Sáng hôm sau, ông Nhựt phát hiện mất tài sản nên gọi điện thoại hỏi Thạnh. Sợ bị phát hiện, Thạnh lấy 3 chiếc nhẫn ném xuống đường rãnh, rồi tạo 1 câu chuyện ngoại phạm.

Thạnh nói với ông Nhựt: “Vào tối 28-8, tôi thấy một phụ nữ từ hướng nhà ông đi ra và ném vật gì đó xuống đường”. Sau đó, Thạnh ra ngoài nhặt túi nylon có 3 chiếc nhẫn đưa cho ông Nhựt. Vụ việc được báo cho Công an TX.Cai Lậy.

Qua điều tra, Công an tiến hành làm việc và Thạnh và đối tượng đã thừa nhận hành vi trộm tài sản. Ngoài ra Thạnh còn khai nhận vào tối 17-8 đến nhà ông Nhựt trộm hơn 20 triệu đồng.

Đến nay, Công an TX.Cai Lậy thu giữ 3 nhẫn vàng và Thạnh đã giao nộp gần 20 triệu đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang