Đòi tiền thuê nhà, gia chủ bị tạt nước sôi

Thứ Sáu, 15/05/2015 09:58  | Nguyễn Hiếu

|

(CATP) Mặc dù hợp đồng (HĐ) đã hết thời hiệu, nhưng người thuê vẫn không chịu trả tiền. Quá đáng hơn, người thuê nhà còn ngang ngược hất ấm nước sôi vào gia chủ khi bị đòi trả lại nhà…

Đó là tình cảnh mà bà Nguyễn Thị Nhung (SN 1957, ngụ P.Nguyễn Cư Trinh, Q1) gặp phải.

Bà Nhung tường trình, ngày 2-1-2013 bà làm HĐ thế chấp nhà số 037 Đồng Tiến - Nguyễn Trãi, P.Nguyễn Cư Trinh, Q1 cho anh Trần Văn Phụng (SN 1970, quê Quảng Ngãi) với giá 200 triệu đồng, thời hạn 30 tháng.

Tuy nhiên, khi HĐ chưa hết hiệu lực thì ngày 15-8-2014, anh Phụng đến gặp bà xin lấy lại toàn bộ số tiền đã thế chấp, đồng thời trả lại giấy tờ căn nhà đã được bà đưa giữ làm tin trước đó. Bà Nhung chấp thuận giao trả tiền và anh Phụng cũng đã ký tên vào biên bản nhận lại 200 triệu cùng ngày (có biên bản kèm theo).

Đã tật nguyền, nay bà Nhung càng khổ hơn bởi những vết bỏng rát, lở loét khắp người - Ảnh: Báo CATP

Sau đó, anh Phụng xin thuê lại căn nhà của bà Nhung với giá 3 triệu đồng/tháng, kèm theo thỏa thuận giữa hai bên là ở tháng nào trả tiền tháng ấy... Đến tháng 12-2014, anh Phụng xin khất, hứa sau khi về quê ăn Tết Ất Mùi - 2015 sẽ thanh toán đủ. Nhưng sau đó, Phụng vào được vài ngày thì bỏ trốn, chỉ còn vợ là Hoàng Thị Kiều Mai (SN 1987) ở lại, sống bằng nghề bán hủ tiếu gõ.

Ngày 20-3, bà Nhung đến báo cho chị Mai biết là vợ chồng chị còn nợ 3 tháng tiền nhà, tổng cộng 9 triệu đồng. Nghe vậy, Mai năn nỉ: “Chồng cháu đã bỏ đi, hiện giờ chỉ còn lại một mình cháu phải làm lụng nuôi hai con nhỏ, cuộc sống vô cùng khó khăn, xin bà miễn cho 3 tháng tiền nhà”. Thấy hoàn cảnh đáng thương, bà Nhung đồng ý và cho biết là từ tháng sau trở đi, nếu muốn tiếp tục ở lại thì phải đóng tiền nhà đầy đủ...

Tuy nhiên, ngày 20-4 bà Nhung đến lấy tiền thì Mai không chịu trả và nói ngang “chờ khi nào chồng tôi về mới tính”. Thấy vậy, bà Nhung cũng mong Mai thông cảm, nếu muốn tiếp tục ở lại thì phải trả tiền, còn không thì phải trả nhà để bà cho người khác thuê lấy tiền sinh sống, vì hoàn cảnh gia đình bà hiện cũng khó khăn: chồng bị tai biến và mù mắt, bản thân bà đã tật nguyền lại phải nuôi 4 cháu nhỏ ăn học (trong đó một đứa bị bệnh bướu máu đang điều trị rất tốn kém)...

Dù vậy, Mai vẫn ngoan cố. Từ đó, giữa hai người thường xảy ra cãi vã. Sự việc được tổ trưởng dân phố nhiều lần hòa giải, nhưng Mai vẫn chây ỳ.

Sáng 7-5, bà Nhung đến gặp Mai cho biết sẽ khóa cửa lại nếu Mai không chịu trả tiền và giao nhà cho bà. Nào ngờ, Mai nổi giận chửi bới rồi lấy bã trà hất vào người, đẩy bà ngã và giẫm đạp lên người. Chưa dừng lại đó, Mai chạy vào trong nhà chụp bình nước sôi trở ra chế lên người làm bà bỏng toàn thân.

Bà được hàng xóm đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị trong tình trạng bị bỏng độ II, diện tích 10% ở các vùng: mặt, cổ, thân, tay trái. Sau đó Mai được CAP Nguyễn Cư Trinh mời làm việc, đến chiều 8-5 thì cho về khiến bà Nhung vô cùng bức xúc.

Ông Ngô Cáo - Tổ trưởng tổ 98, KP6, P.Nguyễn Cư Trinh - cho biết: “Chuyện mâu thuẫn cãi vã giữa bà Nhung và chị Mai diễn ra vài lần, tất cả đều được hòa giải, động viên để không gây mất an ninh trật tự, làm phiền hà lối xóm. Nào ngờ sự việc diễn ra bất ngờ theo chiều hướng phức tạp”.

Tiếp xúc với phóng viên Báo CATP vào sáng 13-5, Mai cho biết: “Khi được bà Nhung thông báo đã trả hết số tiền thế chấp thuê nhà lại cho chồng tôi, tôi thắc mắc tại sao bà không cho tôi hay và nhiều lần tôi đã yêu cầu bà nhờ công an xác minh làm rõ. Nếu đúng như vậy thì tôi chỉ xin bà cho 3 tháng tiền nhà để giúp tôi có thời gian làm ăn mua bán, dành tiền chuẩn bị chuyển nhà trọ, nhưng bà Nhung từ chối. Sau đó, bà đến nhà chửi mắng tôi nhiều lần. Khi xảy ra sự việc, biết mình hành xử không đúng, tôi đã bảo em chồng đem nước đá sang chườm cho bà và nhờ người nhà đến xin lỗi...”.

Trung tá Hồ Minh Nam - Phó CAP Nguyễn Cư Trinh - cho biết: “Chúng tôi đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho Đội CSĐTTP về TTXH - CAQ1 thụ lý theo thẩm quyền. Cơ quan chức năng sẽ trưng cầu giám định tỷ lệ thương tật của bà Nhung để làm cơ sở xử lý”.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang