Dùng “bông hồng gai” bẫy khách mua vui

Thứ Tư, 18/09/2019 11:13

|

(CATP) Đây là nhóm đối tượng chuyên dùng gái làng chơi để gài bẫy, đoạt tài sản của khách mua dâm. Rút kinh nghiệm từ nhiều nhóm đồng bọn đã bị công an bắt trước đó, băng này dùng nhiều chiêu đối phó với cơ quan chức năng, cũng như đánh lừa “thượng đế” mê của lạ, nên mỗi ngày ra tay trót lọt không dưới 20 vụ...

CÚ ĐÁNH ĐẸP TRONG ĐÊM

Ngày 17-9-2019, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP.Hồ Chí Minh cho biết, đã bắt 11 đối tượng để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”, gồm: Lê Chí Hải (tự Hải “bake”, SN 1990, quê Tiền Giang), Trần Thanh Hải (thường gọi Hải mập, SN 1997, ngụ Q.Bình Thạnh), Trần Thị Thanh Hiền (SN 1989, tạm trú Q.Thủ Đức), Nguyễn Thị Thu Thủy (SN 1972, hộ khẩu Q8), Nguyễn Trung Tiến (tự Tiến điếc, SN 1997, thường trú Q3), Lâm Thị Thùy Dương (thường gọi là Tiên, SN 1987, quê Bến Tre), Dương Thị Thu Vân (SN 1970, cư trú H.Bình Chánh), Lê Trung Hậu (SN 2003, ngụ Q.Bình Thạnh), Nguyễn Thành Hoàng Hải (tự Hải cận, SN 1996, thường trú Q3), Phạm Văn Tỵ (biệt danh Lép, SN 1997, ngụ Q8) và Trần Văn Sang (hay xưng danh là Cường hoặc Nhiên, SN 1999, ngụ Q8).

Các đối tượng trong đường dây chiếm đoạt tài sản.

Cầm đầu băng này là Hải “bake”, các đối tượng còn lại đều được phân công phụ trách từng mảng công việc riêng như đóng giả người cho thuê phòng, nhân viên giữ xe, gái mại dâm, cảnh giới công an và theo dõi diễn biến tâm lý của nạn nhân. Trong số các “phụ tá” có Lâm Thị Thùy Dương là vợ của Hải “bake”, giữ vai trò quản lý tiền bạc sau khi đồng bọn trộm cắp được.

Nhóm Hải “bake” hoạt động có tổ chức, phân công trách nhiệm cụ thể, kế cả việc xây dựng kịch bản đối phó với các đợt ra quân, truy quét của công an nên việc đấu tranh, bắt quả tang, tiến tới có thể xử lý hình sự được cả nhóm là việc không dễ dàng. Hải “bake” chính là đàn em thân tín của Lương Phạm Hồng Quân (SN 1977, tức Quân “mập”, ngụ xã An Cựu, huyện Cái Bè, Tiền Giang).

Đối tượng Lê Chí Hải (Hải “bake”) - kẻ cầm đầu trong đường dây chiếm đoạt tài sản.

Đầu năm 2019, sau một thời gian lập chuyên án đấu tranh rất kỳ công, Phòng CSHS bắt quả tang Quân cùng hơn chục đàn em hoạt động dàn cảnh mua bán dâm để trộm cắp tài sản của khách. Theo khai nhận của băng này, chúng đã đoạt cả ngàn điện thoại di động cùng rất nhiều tiền bạc, nữ trang của khách mua dâm trong gần một năm hoạt động. Khi băng Quân “mập” và một số nhóm khác ở khu vực quận 12, huyện Hóc Môn bị bắt thì Hải “bake” chưa bị lộ.

Rút kinh nghiệm đổ bể của Quân “mập” cùng các nhóm khác, Hải “bake” lui về ở ẩn một thời gian để thăm dò động tĩnh rồi mới hoạt động trở lại. Trong quá trình hoạt động, chỉ cần thấy có dấu hiệu bất ổn hoặc đang bị theo dõi là Hải “bake” cho đàn em ngưng ngay hoặc di chuyển sang địa điểm mới. “Bãi đáp” gây án này thường có địa hình phức tạp, nhiều ngõ ngách, đường thông lối lại để dễ bề tháo chạy mỗi khi bị động.

Khi đã dựng được hồ sơ về hoạt động của nhóm Hải “bake”, Đội chống tội phạm có tổ chức (Đội 2) Phòng CSHS lập án đấu tranh vào cuối tháng 7-2019, do đại tá Đinh Thanh Nhàn - Phó giám đốc CATP, thủ trưởng cơ quan CSĐT - làm Trưởng ban chuyên án, các thượng tá Nguyễn Đăng Nam và Phạm Đình Ngọc là Trưởng và Phó phòng CSHS - làm Phó ban chuyên án. Hoạt động của nhóm Hải “bake” nằm gọn trong tầm giám sát của cơ quan công an nên chỉ đợi thời cơ thích hợp, có thể bắt được nhiều đối tượng nhất thì việc kéo lưới sẽ được Phòng CSHS triển khai...

Là khu vực ngoại thành, nhưng ấp 4, xã Bình hưng, H.Bình Chánh không còn heo hút, vắng vẻ như nhiều năm trước. Tại một căn hộ cho thuê phòng ở tổ 218 vào 20 giờ ngày 15-9-2019, khi số đạo chích trong vai chủ nhà, nhân viên giữ xe, gái mại dâm... đang trộm cắp tài sản của khách thì hàng chục trinh sát bất ngờ đánh úp. Vì quá bất ngờ nên mặc dù tìm cách tháo chạy, nhưng hầu hết các đối tượng đã bị bắt quả tang.

DÙNG CHIÊU TIẾNG HÁT ÁT TIẾNG... TRỘM

Mặc dù mỗi đối tượng đóng một vai trò khác nhau và bám địa điểm khác nhau nhưng do đã dựng hồ sơ từ trước, nên kết quả Phòng CSHS đã bắt giữ 11 thành viên trong băng của Hải “bake”. Tang vật gồm 7 xe máy các loại, 16 ĐTDĐ, một quyển sổ ghi chép việc cho vay nặng lãi, máy tính bảng và 15,5 triệu đồng. Qua đấu tranh, Hải “bake” cùng các đồng bọn có lời khai đồng nhất về hoạt động dàn cảnh mua bán dâm để trộm cắp tài sản.

Tang vật trong vụ án.

Theo đó, trung bình mỗi ngày chúng gài bẫy được gần 20 nạn nhân nam, lấy được nhiều tài sản như điện thoại, tiền bạc, đồng hồ hoặc trang sức bằng vàng. Trước khi bị Phòng CSHS kéo lưới, mặc dù nhóm Hải “bake” mới hoạt động được từ chập tối đến gần 20 giờ ngày 15-9, nhưng đã lấy được 3 vụ, gồm 1 ĐTDĐ và 6 triệu đồng. Tại thời điểm bắt quả tang, chúng vừa lấy 10 triệu đồng của ông D. (SN 1975, ngụ Q4). Điều đáng nói, khi công an vạch trần bộ mặt thật của nhóm này, ông D. và một số “thượng đế” khác mới vỡ lẽ mình đang chơi trò ú tim với nhóm trộm cắp.

Tang vật bị bắt giữ tại trận.

Theo điều tra, Hải phân công vai trò của từng thành viên rất cụ thể và ăn chia theo tỷ lệ đã thống nhất. Cùng kịch bản như Quân “mập”, Hải cũng thuê nhà rồi thiết kế các phòng sát nhau, được nối bằng một ô cửa bí mật đặt dưới gầm giường. Địa điểm nhóm Hải “bake” chọn để gái đứng câu khách là các tuyến đường Nguyễn Văn Linh và Phạm Hùng thuộc xã Bình Hưng, H.Bình Chánh. Trong khi Hiền và Sang (pede giả gái) đóng vai các bóng hồng đón khách thì Hải cận, Hải mập và Hậu đóng vai trò điều động gái.

Trần Văn Sang giả gái để lừa khách mua dâm

Khi gái đã dụ được khách đến phòng thuê sẵn thì Thủy đóng vai chủ nhà, đứng ra thu tiền thuê phòng 100.000 đồng/lần. Lúc này, Hải “bake” và Tiến có nhiệm vụ dắt xe của khách, kiêm luôn việc móc cốp xe tìm tài sản để lấy trộm. Bằng ô cửa bí mật này, các đối tượng sẽ chui qua trộm tài sản của khách rồi chuyền ngay cho Hải “bake”. Cùng lúc, Vân và Dương được bố trí ngồi sẵn ở quán cà phê gần đó để quản lý tiền bạc và điện thoại đồng bọn trộm được. Cuối ngày, Hải “bake” sẽ gom tất cả tài sản trộm được chia theo tỷ lệ Hải “bake” 50%, gái hưởng 50%. Sau đó, Hải sẽ chia cho Thủy, Tiến, Hải cận và Hải mập 30% số tiền mình được chia với gái, còn hắn hưởng 70% còn lại.

Nếu như Quân “mập” dùng vợ đóng vai làm chủ nhà để thu tiền thì Hải “bake” chỉ để vợ ngồi ở quán cà phê và quản lý tiền trộm cắp được, nhằm giảm nhẹ tội. Cũng như Quân “mập”, Hải “bake” cũng không để gái phải tiếp khách thật mà xây dựng trước các kịch bản tìm kế hoãn binh và rút lui, sau khi đồng bọn đã trộm được tài sản.

Nếu như các đàn anh đã bị bắt dùng chuông làm tín hiệu báo động cho đồng bọn thì Hải lại sử dụng âm nhạc làm bình phong. Cụ thể, tại mỗi phòng được chọn làm chỗ mua bán dâm sẽ được đặt một bộ loa mini. Sau khi gái yêu cầu khách trút bỏ xiêm y để lên tủ đầu giường, nhạc sẽ được bật lên với âm lượng đủ lớn, át đi tiếng động các đối tượng trộm tài sản có thể gây ra, khi chui qua ô cửa bí mật cuỗm tiền bạc, tư trang, điện thoại.

Trong trường hợp khách phản ứng, đòi trình báo công an thì Hải xuất hiện dàn xếp trả lại tài sản cho khách, với lý do bị rơi. Tuy nhiên, phần lớn khách sau khi bị mất tài sản đều “ngậm bồ hòn làm ngọt” do sợ bị quê nếu trình báo công an hoặc bị đồng bọn của Hải đánh trả thù.

Hiện Phòng CSHS đã tạm giữ 10 đối tượng để điều tra, xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”, riêng Lê Trung Hậu được giao cho gia đình bảo lãnh vì còn ở độ tuổi vị thành niên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang