Hàng loạt iPhone ở Sài Gòn bị tráo bằng gạch đá

Thứ Năm, 11/10/2018 09:27  | Huệ Trinh

|

(CAO) Rút ruột nhiều kiện hàng lấy điện thoại iPhone, linh kiện máy móc điện tử trị giá gần 100 triệu đồng, nhóm nhân viên tráo trả lại bằng gạch đá hoặc vải vụn cho đủ trọng lượng. Từ đơn tố cáo của doanh nghiệp, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã truy xét bắt giữ số nhân viên biến chất, tham lam...

Ngày 10-10-2018, Đội đấu tranh phòng chống trộm cắp và lừa đảo thuộc Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa bắt giữ Lương Gia Bảo, Nguyễn Thị Hoành Anh và Đào Văn Hùng để điều tra xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Đây là nhóm đối tượng đã thực hiện nhiều vụ “rút ruột” các kiện hàng của một công ty cổ phần dịch vụ giao hàng nhanh, trụ sở đặt tại đường Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh. Vụ việc hé lộ từ khiếu kiện của khách hàng với lý do công ty giao nhận không trung thực, đã tráo đổi hàng hóa.

Lương Gia Bảo (SN 1994, ngụ Q1) là nhân viên của công ty này được giao nhiệm vụ xử lý hàng hóa tại kho hàng của công ty ở đường Bạch Đằng (P2, Q.Tân Bình). Công việc của Bảo là sắp xếp giao các đơn hàng cho người đi giao hàng của công ty, trong đó có dượng rể của Bảo là Đào Văn Hùng.

Lương Giao Bảo

Có ý định bất chính nên ngày 9-9-2018, Bảo lợi dụng mối quan hệ này, cố tình giao dư cho ông Hùng 3 đơn hàng. Sau đó, ông Hùng đưa lại cho Bảo 3 kiện hàng dư này để đứa cháu “rút ruột” hàng hóa rồi giao lại cho dượng dể trả lại cho người làm ca sau.

Khi ông Hùng hoàn trả lại 3 kiện hàng cho nhân viên Nguyễn Thị Hoàng Anh (SN 1998, ngụ huyện Hóc Môn) thì cô này phát hiện một kiện hàng có dấu hiệu bất thường nên báo đến bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty. Qua kiểm tra nơi đây phát hiện mất 1 Iphone 7 nhưng không xác định được thủ phạm là ai.

Biết chuyện, để tính kế làm ăn lâu dài, Bảo điện thoại riêng cho Hoàng Anh thú nhận chính mình là người “rút ruột” kiện hàng và gợi ý sẽ cho đồng nghiệp 4,5 triệu đồng để ngó lơ vụ việc. Hoàng Anh đồng ý nhận tiền và hứa sẽ tiếp tay cho Bảo những lần sau.

Có người giúp sức, Bảo tiếp tục thực hiện thêm 2 lần “rút ruột” nữa vào ngày 14 và 20-9-2018. Trong 3 lần ra tay, Bảo lấy được 5 điện thoại di động và một số linh kiện máy tính với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Thủ đoạn của Bảo là sau khi rút ruột tài sản có giá trị xong sẽ dùng gạch đá, vải vụn có trọng lượng tương tự bỏ vào trong kiện hàng và dán kỹ lại trước khi trả lại cho kho hàng. Bán tài sản rút được, Bảo chia cho Hoàng Anh 7 triệu đồng và cho ông Hùng 300 ngàn đồng.

Bị khách hàng phản ánh về việc mất mát tài sản, do không biết thất thoát từ khâu nào và thủ phạm là ai nên Công ty cổ phần dịch vụ giao hàng nhanh trình báo cơ quan công an. Sau gần nửa tháng điều tra, Đội đấu tranh phòng chống trộm cắp và lừa đảo Phòng cảnh sát hình sự đã truy xét đã bắt giữ 3 đối tượng trên. Hồ sơ vụ việc, cùng các đối tượng đã được bàn giao cho công an quận thụ lý.

Bình luận (0)

Lên đầu trang