Gã "khách ngoại" dùng 30 thẻ tín dụng giả để mua hàng

Thứ Sáu, 30/10/2015 07:46  | Thiên Long

|

(CAO) Trong bộ dạng một du khách nước ngoài đầy sang trọng và lịch thiệp, For Zheng Yi sử dụng 30 thẻ tín dụng giả các loại để mua những món hàng đắt tiền nhằm chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, khi hắn vừa thực hiện hành vi phạm tội thì bị nhân viên cửa hàng phát hiện báo cho công an bắt giữ.

Sáng nay (30-10), cơ quan CSĐT Công an Q.1 (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ đối tượng For Zheng Yi (SN 1985, quốc tịch Malaysia) để điều tra về hành vi “sử dụng thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng For Zheng Yi tại cơ quan công an 

Trước đó vào tối ngày 28-10, For Zheng Yi đến văn phòng giao dịch Công ty Hành Trình Việt nằm trên đường Nguyễn Huệ (P. Bến Nghé, Q.1) sử dụng 6 thẻ tín dụng các loại để thanh toán tiền mua vé máy bay. Tuy nhiên, khi cà thẻ thì dữ liệu báo không nhận được.

Lúc này nhân viên giao dịch của công ty nghi vấn đối tượng sử dụng thẻ giả nên báo cho Công an P.Bến Nghé đến mời đối tượng về trụ sở làm việc.

Tại trụ sở công an, cơ quan công an khám xét trên người đối tượng thu thêm 14 thẻ tín dụng giả các loại. Chưa dừng lại ở đó, tại nơi ở của đối tượng trong khách sạn, cơ quan công an còn phát hiện thêm 12 thẻ tín dụng giả khác.

Bước đầu, đối tượng khai nhận số thẻ tín dụng trên là của một người đàn ông chưa rõ lai lịch tại Malaysia đưa cho để sang Việt Nam sử dụng nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản. Sau khi mua được những món hàng đắt tiền, For Sheng Yi đưa lại cho người này và được trả công 400 USD cho một phi vụ thành công nhưng chưa chiếm đoạt được tiền thì bị bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang