Gã trùm cầm đầu hai đường dây cá độ qua mạng 3.000 tỷ đồng

Thứ Ba, 24/09/2019 15:21

|

(CAO) Ngày 24/9, tại buổi họp báo công bố kết quả phá hai đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua internet với số tiền giao dịch lên tới 3.000 tỉ đồng do Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của Ban chuyên án trong cuộc đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Theo tài liệu điều tra, tháng 10/2018, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện hai đường dây cá độ bóng đá qua mạng có tên là G18 và RQ22.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn trao khen thưởng cho các đơn vị phá án

Xác định đây là đường dây đánh bạc trực tuyến dưới hình thức cá độ bóng đá liên tỉnh quy mô lớn, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, Phòng Cảnh sát hình sự của Công an các tỉnh Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên và TP.Hồ Chí Minh để phá án.

Công an lấy lời khai gã trùm Lê Cảnh Bảo. Ảnh: Lý Hùng Cường

Qua điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh xác định đối tượng cầm đầu hai đường dây cá độ này Lê Cảnh Bảo (43 tuổi, trú tại phường Phước Hải, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Bảo giao cho hai đàn em cùng trú tại tỉnh Khánh Hòa là Phạm Hải (42 tuổi) quản lý đường dây G18 và Hồ Xuân Đạt (28 tuổi) quản lý đường dây RQ22.

Hai đường dây cá độ bóng đá G18 và RQ22 có 811 tài khoản tổng đại lý, 190 tài khoản đại lý và 565 tài khoản đánh bạc. Hai đối tượng Hải và Đạt đã tổ chức cá độ bóng đá bằng cách chia ra nhiều tài khoản cấp dưới để cấp cho các con bạc trên địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên và TP.Hồ Chí Minh thực hiện cá cược các trên website: b88ag.com, bong88.com và cuocbanh88.com.

Công an lấy lời khai Hồ Xuân Đạt. Ảnh: Lý Hùng Cường
Đối tượng Phạm Hải. Ảnh: Lý Hùng Cường

Ngày 26/5, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Hà Tĩnh) thành lập 11 tổ công tác đồng loạt bắt giữ 11 nghi phạm trong hai đường dây tại năm tỉnh, thành nói trên. Đến ngày 31/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, bắt giữ đối tượng cầm đầu Lê Cảnh Bảo cùng hai đàn em là Phạm Hải và Hồ Xuân Đạt.

Qua khám xét nơi ở của các nghi phạm, Công an thu giữ tổng tài sản khoảng 5 tỉ đồng bao gồm tiền mặt, đô la, ô tô, điện thoại di động, trang sức bằng vàng…

Tang vật thu giữ

Công an tỉnh Hà Tĩnh xác định, hai đường dây cá độ bóng đá nói trên đã hình thành và hoạt động từ khoảng tháng 10/2018 đến tháng 5/2019, trung bình số tiền giao dịch của hai đường dây này mỗi tháng là khoảng 500 tỉ đồng; tổng số tiền giao dịch từ khi hình thành đến khi bị bóc gỡ là hơn 3.000 tỉ đồng.

Liên quan đến vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã khởi tố 45 bị can, trong đó có 29 bị can giữ vai trò tổ chức, 16 bị can là con bạc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang