Giả mạo con dấu, chữ ký của công an, tung tin đồn bé gái 3 tuổi bị bắt cóc

Thứ Ba, 08/12/2020 12:43

|

(CAO) Một trang facebook cá nhân đã đăng thông tin sai sự thật, có dấu hiệu làm giả văn bản, con dấu, chữ ký nhưng hàng chục người vào chia sẻ làm hoang mang dư luận.

Ngày 8-12, lãnh đạo phường Lái Thiêu, TP.Thuận An, Bình Dương cho biết đã yêu cầu Công an phường làm báo cáo vụ việc tin đồn cháu bé bị bắt cóc, để điều tra, xử lý các đối tượng đăng tin sai sự thật.

Trước đó, vào tối 7-12, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một thông tin bé gái bị bắt cóc ở Lái Thiêu, TP.Thuận An do trang cá nhân có tên Nguyễn Thị Ngọc sống tại Hà Nội đăng tải. Bài đăng này gồm hình ảnh bé gái và 1 văn bản thông báo truy tìm của Công an phường Lái Thiếu.

Nội dung thông báo ghi rõ, cháu gái tên Lê Mỹ L, SN 2017, địa chỉ phường Lái Thiêu, TP.Thuận An. Khi đi cháu mặc bộ quần áo màu trắng. Đối tượng tình nghi là một thanh niên khoảng 30 tuổi, mặc áo khoác đen.

Bài đăng giả mạo trên facebook.

Cuối thông báo còn có số điện thoại của công an phường Lái Thiêu, con dấu, chữ ký của Trưởng Công an phường Lái Thiêu - Thiếu tá Trần Hùng Cường.

Sau khi bài đăng xuất hiện trên mạng xã hội, hàng chục người đã vào chia sẻ. Nhiều trang fanpage khác cũng copy về đăng lại.

Vụ việc đã gây hoang mang dư luận, thậm chí số điện thoại của công an phường Lái Thiêu đổ chuông liên tục vì nhiều người gọi tới hỏi thông tin.

Sáng 8-12, lãnh đạo phường Lái Thiêu xác nhận thông tin này là giả. Ở phường Lái Thiêu không có vụ bắt cóc trẻ em nào. Thông báo truy tìm được đăng tải cũng là giả, trưởng Công an phường Lái Thiêu hiện tại không phải là Thiếu tá Trần Hùng Cường.

Lãnh đạo phường Lái Thiêu cho biết sẽ chỉ đạo công an phường phối hợp cùng Công an TP.Thuận An điều tra, xử lý những người đã đăng tải thông tin này.

Cùng ngày, chị Phạm Thị Thiên Hương (SN 1985, ngụ tỉnh Đắk Lắk) cho biết cháu gái trong bài đăng là con gái của chị, hiện cháu vẫn an toàn và đang sống với gia đình ở Đắk Lắk.

“Tôi không có mâu thuẫn hay nợ nần ai, không hiểu sao người ta lại mang con gái tôi ra để câu like như vậy. Hình ảnh mà họ đăng được họ lấy trên facebook cá nhân của tôi”, chị Hương bức xúc.

Chị Hương cũng cho biết đã làm đơn gửi cơ quan công an về vụ việc này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang