Giả người quen, cướp xe máy của 2 bà cháu

Thứ Sáu, 24/03/2023 14:19  | Nguyên Ngọc

|

(CATP) Ngày 23-3, Công an Tuyên Quang cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Văn Công (SN 1982, trú tại thôn Nội Điện, xã An Hòa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc), đối tượng gây ra vụ cướp xe máy trên địa bàn. Trước đó, ngày 19-3, có một người lạ mặt đến nhà bà Đỗ Thị Xuân (SN 1957, trú tại thôn Ba Quanh, xã Tân Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang), tự xưng là bạn của chồng bà Xuân. Lúc này chỉ có bà Xuân và cháu Nguyễn Phương Anh (cháu nội bà Xuân) có mặt tại nhà.

Khoảng 12 giờ 30 cùng ngày, người đàn ông trên bảo bà Xuân lấy xe máy BS: 28N1-407.17 chở đến xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương để đón xe khách.

Người đàn ông điều khiển xe của bà Xuân chở hai bà cháu đi đến đoạn đường Quốc lộ 2C thuộc địa phận thôn Thanh Thất, xã Sơn Nam thì dừng xe với lý do chết máy. Sau đó, đối tượng bảo cả hai lên xe để đi tiếp. Khi cháu Phương Anh lên xe thì đối tượng bất ngờ cho xe tăng tốc, bỏ lại bà Xuân. Thấy vậy, bà Xuân kịp bám vào phía sau xe được khoảng 45m thì bị tuột tay ngã ra đường, cháu Phương Anh la hét và cào cấu vào người đàn ông. Khi xe đi được khoảng 850m thì người đàn ông dừng xe cho cháu Phương Anh xuống, còn đối tượng tiếp tục điều khiển xe đi về hướng đi trung tâm xã Sơn Nam.

Nguyễn Văn Công lúc bị bắt

Sau đó, cháu Phương Anh đến Công an xã Sơn Nam trình báo sự việc. Hậu quả, bà Xuân bị thương tích nhiều vị trí trên cơ thể. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Sơn Dương nhanh chóng xác minh vụ việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sàng lọc hàng loạt đối tượng nghi vấn, cơ quan Công an đã kịp thời xác định đối tượng gây ra vụ cướp tài sản trên là Nguyễn Văn Công.

Sau khi gây án, Công liên tục di chuyển, thay đổi địa chỉ lẩn trốn. Đến sáng 22-3, lực lượng chức năng Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an đã xác định Công đang lẩn trốn trên xe khách đi từ Hà Nội vào TP.Hồ Chí Minh. Ngay lập tức, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Tuyên Quang đã trao đổi thông tin, phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Phú Yên để kiểm tra, xác minh. Khoảng 11 giờ 55 cùng ngày, tại Quốc lộ 1A (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Phú Yên đã bắt giữ Công.

Bình luận (0)

Lên đầu trang