Giám đốc văn phòng môi giới nhà đất lừa gần 2 tỷ đồng

Thứ Sáu, 15/05/2015 12:44  | C.Khanh

|

(CATP) Tính đến ngày 13-5-2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an Q.Long Biên (Hà Nội) xác định Lê Văn Đạm (SN 1962, trú P.Đức Giang, Q.Long Biên) chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng.

Thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, Đạm là giám đốc Văn phòng môi giới nhà đất Hữu Dũng (trụ sở tại Hà Nội). Cơ quan CSĐT Công an Q.Long Biên đã khởi tố, bắt tạm giam Đạm về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khoảng tháng 1-2013, Đạm làm quen với các anh Bùi Trọng Hùng, Hà Văn Tỵ và Phạm Xuân Hưng (trú Hà Nội). Trong quá trình tìm mua nhà ở thu nhập thấp tại khu đô thị Việt Hưng, Q.Long Biên, Đạm tự giới thiệu có quen người tên Hoa làm việc ở Văn phòng Chính phủ đang có mấy suất mua nhà thu nhập thấp.

Đối tượng Lê Văn Đạm - Ảnh: Báo CATP

Các căn hộ này nằm ở khu CT19 và CT21, khu đô thị Việt Hưng thuộc dự án nhà do Công ty TNHH một thành viên quản lý và phát triển nhà Hà Nội quản lý, giá từ 9 đến 12 triệu đồng/m2, phải đặt cọc trước 360 triệu đồng/căn hộ.

Trước khi người mua nhà nộp tiền, Đạm dựng một màn kịch rất hoàn hảo bằng cách cho những người này đến gặp Hoa. Sau đó, Đạm - Hùng và Tỵ nộp 360 triệu đồng; riêng anh Hưng mua 4 căn nên nộp 1,4 tỷ đồng. Các lần nhận tiền, Đạm đều viết giấy biên nhận và cam kết sẽ giao nhà cuối năm 2013. Quá thời gian chờ đợi, các bị hại tìm Đạm thì đối tượng khất lần khất lượt nên họ làm đơn tố cáo.

Theo lời khai của Đạm, số tiền trên y đã chuyển cho một đối tượng khác nhờ đăng ký mua nhà, chỉ được hưởng hoa hồng 30 triệu đồng/suất. Vụ án tiếp tục được điều tra, ai là bị hại của Lê Văn Đạm hãy đến Đội điều tra tổng hợp Công an Q.Long Biên trình báo hoặc điện thoại số: 04.39398370.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang