Hai chị em lao động tự do, lừa gần 40 người, "đút túi" 8 tỷ đồng

Thứ Tư, 10/06/2020 21:27

|

(CATP) TAND TP.Hà Nội vừa tuyên phạt 2 chị em gái tổng cộng 26 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản..

Theo cáo trạng, Trương Thị Hường (SN 1970) và Nguyễn Thị Ngọc Sơn (SN 1978, em gái Hường, cùng ở ở Thường Tín, Hà Nội) là lao động tự do, không có khả năng xin việc, xin học tại các trường trong ngành công an và biên chế các cơ quan chức năng…

Nhưng từ năm 2014- 2017, chị em Hương “nổ” khắp nơi rằng mình có mối quan hệ rộng, có khả năng xin việc, “chạy trường” trong ngành công an.

Tin lời hai chị em, 38 người đã đưa tiền cho chị em Hương-Sơn, rồi bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng.

Hai chị em tại toà

Một trong số các nạn nhân là ông Nguyễn Huy L. Khoảng năm 2014, thông qua người quen, ông L. quen biết Hường. Hường thường tự quảng cáo với ông L. rằng có khả năng xin việc cho người có nhu cầu vào làm cơ quan Nhà nước.

Tháng 5/2014, ông L. nhờ Hường xin việc cho hai người thân vào biên chế tại Phòng Tài chính kế hoạch thuộc UBND huyện Phú Xuyên. Hường đồng ý và đưa ra mức chi phí là 330 triệu đồng/trường hợp. Thấy vậy, một số người quen của ông L. đã thông qua ông để nhờ Hường xin việc. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Hường đem chi tiêu cá nhân hết.

Theo cáo trạng, Hường đã trực tiếp lừa đảo, chiếm đoạt của 29 người số tiền hơn 6,7 tỷ đồng. Trương Thị Ngọc Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 10 bị hại, chiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng. Sơn còn đồng phạm, giúp sức cho chị lừa đảo chiếm đoạt tiền của 6 bị hại số tiền hơn 1 tỷ đồng. Đến nay cả hai chị em mới trả lại cho các bị hại hơn 600 triệu đồng.

Kết thúc phiên toà, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hường 16 năm tù, bị cáo Sơn 12 năm tù giam.

Bình luận (0)

Lên đầu trang