Sát hại chị cùng cha khác mẹ bằng chày đâm tiêu

Thứ Tư, 10/06/2020 15:04  | Hồng Nam

|

(CAO) Do mâu thuẫn chuyện tiền bạc mà người em trai cùng cha khác mẹ đã nhẫn tâm sát hại chị một cách man rợ rồi bỏ đi.

Ngày 10/6 TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt Phạm Phi Đời (SN 1975) tù chung thân và Lê Thị Hoàng Oanh (SN 1970, vợ hờ của Đời, cùng ngụ ấp Thanh Sơn, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) 8 năm tù giam cùng về tội giết người.

Theo cáo trạng, năm 2018 Đời và Oanh quen nhau và sống như vợ chồng tại ấp Thanh Sơn, xã Thanh Đức.

Khoảng 9 giờ ngày 16/10/2019, Đời chở Oanh bằng xe máy đến nhà bà Phạm Thị Hoa (chị cùng cha khác mẹ với Đời) sau một hồi nói chuyện hai bên xảy ra mâu thuẫn từ chuyện tiền bạc nên Đời đấm bà Hoa ngã rồi dùng chày đâm tiêu đánh nhiều cái vào đầu bà Hoa và dùng dây thừng siết cổ bà Hoa đến chết, lúc này Oanh cũng thấy hành vi của Đời nhưng không can ngăn mà còn đóng cửa sổ với mục đích không cho ai nhìn thấy.

Sau đó, Đời kéo xác bà Hoa vào nhà tắm và lau dọn hiện trường, gom các hung khí đi phi tang xuống sông và cùng Oanh về nhà.

Bị cáo Đời và Oanh (áo xanh dương) tại Tòa

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày người dân phát hiện sự việc nên báo công an. Đến 3 giờ sáng ngày hôm sau (17/10/2019) Đời đến Công an đầu thú, Oanh cũng có mặt tại cơ quan công an sau đó.

Trong quá trình điều tra cả hai đã khai nhận mọi hành vi của mình. Kết luận pháp y cho thấy bà Hoa tử vong do ngạt hô hấp và đa chấn thương.

Đời từ có 1 tiền án 8 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy. Còn Oanh bị bệnh tâm căn suy nhược và tại thời điểm gây án Oanh bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Tại tòa Đời thừa nhận hành vi của mình nhưng Oanh nói không biết gì.

Bình luận (0)

Lên đầu trang