Bắt tên trộm chuyên nghiệp luôn xoá dấu vết mỗi khi “ăn hàng” xong

Thứ Tư, 10/06/2020 17:11  | Minh Thắng

|

(CAO) Ngày 10-6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã bắt  khẩn cấp Huỳnh Văn Lạnh (SN 1990, HKTT ấp 1B, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) về hành vi trộm cắp tài sản. Đây là đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ trộm, gây bức xúc trong nhân dân thời gian vừa qua.

Theo Công an huyện Long Thành, thời gian gần đây trên địa bàn xã Phước Thái liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản. Theo các gia đình bị mất trộm cho biết, đối tượng lợi dụng chủ nhà ngủ say, cạy cửa đột nhập vào nhà khoắn tài sản.

Điều đáng nói là sau khi bị trộm, lực lượng công an xuống khám nghiệm hiện trường điều tra đã gặp khó khăn vì đối tượng trộm ma mãnh xóa hết các dấu vết để lại hiện trường trước khi rời đi.

Bất ngờ vào sáng 9-6, Công an xã Phước Thái nhận được tin báo của anh Nguyễn Quốc Huy (SN 2000, ngụ tổ 9, ấp 1C, xã Phước Thái) về việc đêm qua gia đình anh bị kẻ gian đột nhập lấy trộm tài sản. 

Cụ thể, khoảng 23 giờ 30 phút tối 8-6, trước khi đi ngủ, anh Huy có cắm sạc pin 1 điện thoại hiệu Xiaomi REDMI 7, màu đen; 1 điện thoại Iphone 11, màu xanh, 64G; 1 điện thoại Iphone 6, màu vàng và để ví tiền bên trong có 7.630.000 đồng trên đầu giường rồi nằm ngủ. Đến sáng hôm sau thức giấc, Huy phát hiện toàn bộ số tài sản trên “biến mất” nên đến công an xã trình trình báo với hy vọng các anh công an sẽ tìm ra được kẻ trộm, thu hồi tài sản.

4 chiếc điện thoại tang vật đã được thu hồi

Từ tin báo của nạn nhân, qua kiểm tra hiện trường thấy vụ trộm có hình thức na ná với những vụ trộm trước đó, Công an xã Phước Thái đã phối hợp các Đội nghiệp vụ Công an huyện Long Thành tập trung lực lượng rà soát, khoanh vùng đối tượng và tổ chức lực lượng truy bắt.

Chỉ trong buổi sáng điều tra, lực lượng công an đã phát hiện kẻ nghi vấn và tiến hành bắt giữ đối tượng Huỳnh Văn Lạnh (có 4 tiền án), thu giữ 4 điện thoại di động các loại và số tiền 2.835.000 đồng. Qua điều tra cơ quan công an xác định, bản thân Lạnh là người nghiện ma túy, không có nghề nghiệp, có 3 tiền án về tội “trộm cắp tài sản” và 1 tiền án về tội “cố ý gây thương tích”.

Huỳnh Văn Lạnh lúc mới bị bắt

Một cán bộ điều tra cho biết, khi được đưa về trụ sở công an làm việc, biết rõ bản thân có nhiều tiền án, tiền sự sẽ bị nặng tội nên Lạnh luôn tìm cách quanh co, chối cãi. Nhưng khi đối diện những chứng cứ buộc tội mà lực lượng trinh sát thu thập được trong quá trình điều tra trước đó thì Lạnh mới chịu khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của mình.

Theo đó, khoảng 0 giờ 35 phút ngày 9-6, lúc trong người không còn một đồng dính túi, cơn nghiện lại ập đến nên Lạnh đột nhập vào nhà kho của gia đình anh Huy lấy trộm các tài sản trên rồi đem 2 điện thoại đi bán với giá 1.250.000 đồng để mua má túy sử dụng. Ngoài ra, qua đấu tranh Lạnh còn khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm khác tại địa bàn xã Phước Thái chỉ với một mục đích là thỏa mãn nhu cầu nghiện ma túy.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành đang tiếp tục đấu tranh với Lạnh để làm rõ thêm các vụ trộm mà đối tượng này có liên quan, ngoài ra CQĐT sẽ điều tra người đã có hành vi tiêu thụ tài sản do đối tượng Lạnh phạm tội mà có để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang