Hai nhóm dàn trận chém nhau ở Sài Gòn vì mâu thuẫn đá gà

Thứ Hai, 23/04/2018 09:15

|

(CAO) Liên quan đến vụ hai nhóm thanh niên dùng dao, mã tấu chém nhau ở Sài Gòn, bước đầu cơ quan công an xác định động cơ gây án không phải do giang hồ thanh toán nhau như trên mạng đang đồn thổi mà xuất phát từ mâu thuẫn cá độ đá gà.

Sáng nay (23-4), Công an TP.HCM cho biết, bước đầu làm rõ được nguyên nhân vụ chém nhau, xảy ra vào chiều tối qua (22-4), tại một con hẻm trên đường Hoàng Sa, đoạn gần chân cầu Lê Văn Sỹ (P14, Q.3) xuất phát từ mâu thuẫn giữa hai nhóm đá gà do Trần Thế Toàn, tự “Trương Vô Kỵ” và nhóm do đối tượng Sang “ngọ” cầm đầu.

Hai nhóm thanh niên dùng hung khí đuổi chém nhau. Ảnh người dân cung cấp

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ ngày 22-4, hai nhóm này tổ chức đá gà tại một hẻm trên đường Trần Văn Đang (P.11, Q.3). Kết quả, nhóm của Toàn đáng lẽ thắng độ nhóm của Sang "ngọ" nhưng cho rằng bị trọng tài xử ép, tuyên hòa khiến Toàn bức xúc chửi bới dẫn đến hai nhóm xảy ra xô xát nhẹ và được mọi người can ngăn.

Sau đó, hai nhóm bỏ ra về. Do vẫn còn ấm ức vì bị trọng tài xử ép nên Toàn có gọi điện chửi bới nhóm Sang “ngọ” thì bị “Út Lão” – một đối tượng trong nhóm Sang "ngọ" dọa sẽ kéo người qua chém. Toàn cũng nóng máu hẹn gặp tại con hẻm trên đường Hoàng Sa ở gần nhà để nghênh chiến.

Nguyên nhân chém nhau xuất phát từ mâu thuẫn cá độ đá gà. Ảnh người dân cung cấp

Nhóm của Toàn thủ một cây súng tự chế bắn đạn bi và các loại hung khí khác chờ trước hẻm 237 Lê Văn Sỹ (P.14, Q3). Đến khoảng 17 giờ, nhóm của Sang “ngọ” kéo đến thì hai bên xảy ra xô xát và đuổi chém chém nhau loạn xạ. Một đối tượng trong nhóm Sang “ngọ” bị chém thương tích và được đồng bọn đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ngay khi nhận tin báo vụ chém nhau xảy ra, Công an TP.HCM và Công an quận 3, Công an phường 14 đã lập tức triển khai lực lượng khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh để làm rõ nguyên nhân vụ án và truy bắt các đối tượng liên quan. Ngay trong đêm, cơ quan công an đã triệu tập 5 đối tượng của hai nhóm về  để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

Gần 20 đối tượng của hai nhóm hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn. Ảnh người dân cung cấp

“Chúng tôi khẳng định nguyên nhân vụ án xuất phát từ mâu thuẫn trong việc cá độ đá gà giữa hai nhóm thanh niên với nhau chứ không có chuyện thanh toán băng nhóm của giang hồ Hải Phòng như trên mạng đang đồn thổi”, thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM nói.

Hiện cơ quan công an đang khẩn trương truy bắt các đối tượng trong hai băng nhóm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang