Hải quan TPHCM bắt lô ma túy trị giá 20 tỷ đồng từ châu Âu chuyển về

Thứ Ba, 16/06/2020 22:14  | A. Quân

|

(CAO) Chiều 16/6, Cục Hải quan TPHCM cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ hơn 9kg ma túy tổng hợp MDMA (thuốc lắc) được gửi từ châu Âu về TPHCM.

Theo đó, trong hơn 4 tháng xác lập chuyên án và tổ chức xác minh, theo dõi, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TP) đã phát hiện một số người nước ngoài có dấu hiệu nghi vấn là nhập hàng quà biếu phi mậu dịch có chứa ma túy từ châu Âu qua bưu điện và Trung tâm chuyển phát nhanh.

Việc xác minh 4 bưu kiện nhập khẩu có liên quan đến các đối tượng trên cho thấy, toàn bộ các bưu phẩm, bưu kiện này đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn. Khi thấy hàng không được thông quan theo thời gian như các lô hàng thông thường, các đối tượng đã bỏ hàng.

Số ma túy cất giấu tinh vi, được phát hiện, thu giữ

Đến ngày 16/6, Cục Hải quan TPHCM phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra chi tiết 4 bưu kiện nghi vấn nêu trên và đã phát hiện, thu giữ tổng cộng hơn 9 kg ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc) được ngụy trang tinh vi trong những gói kẹo gum và túi treo bằng vải. Ước tính, số tang vật có trị giá trên 20 tỷ đồng nếu “lọt” ra thị trường.

Theo Cục Hải quan TP, hiện nay, các đối tượng tội phạm sử dụng mạng xã hội để liên hệ mua bán ma túy và thanh toán, theo dõi thời gian vận chuyển và thông quan hàng hóa của dịch vụ bưu chính để trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện.

Vụ việc đang được Cục Hải quan và Công an TPHCM phối hợp tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang