Vụ bắn nhau trước quán karaoke XO: Hoãn xét xử vì đại diện bị hại vắng mặt

Thứ Ba, 27/02/2024 14:55  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 27/2, TAND tỉnh Tiền Giang đã đưa ra xét xử vụ bắn nhau trước quán karaoke XO làm 1 người chết, 3 người bị thương. Tuy nhiên sau đó phiên xét xử đã bị tạm hoãn.

Các bị cáo tại toà.

HĐXX nhận định do đại diện ủy quyền, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đại diện hợp pháp bị hại vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên tòa cũng như xem xét đề nghị của Viện KSND nên quyết định hoãn phiên tòa. Dự kiến thời gian xử lại từ ngày 19/3.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn cá nhân nên Thạch Trung Nghĩa (SN 1997) và Dương Minh Nhựt (SN 2001) hẹn nhau tại quán karaoke XO ở xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho để giải quyết.

Khoảng 0 giờ 30 sáng 17/3/2021, Nghĩa và Nguyễn Thanh Triều cùng với Thạch Minh Quân, Lương Văn Hòa, Trần Quang Quốc Bảo, Huỳnh Ngọc Định và Nguyễn Hải An hát karaoke tại lầu 1 của quán karaoke XO.

Lúc này, Nguyễn Thanh Hải, Nhựt cùng Nguyễn Tấn Anh Quốc và 5 người khác đến quán karaoke XO, dẫn đến xô xát, bắn nhau với nhóm của Triều.

Khi cả hai nhóm xông ra phía trước quán karaoke, Triều, Bảo dùng súng bắn vào nhóm Hải và người này cũng dùng súng bắn lại nhóm Triều.

Triều bắn trúng tay Quốc gây thương tích, sau đó bỏ chạy thì nhóm Hải cầm hung khí rượt đuổi. Nhóm Hải đuổi được một đoạn thì Hải bị Triều bắn gục và tử vong sau đó.

Ngày 12/5/2022, TAND tỉnh Tiền Giang tuyên phạt Nguyễn Thanh Triều chung thân về tội “giết người”, 5 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”. Riêng 21 bị cáo còn lại lãnh mức án từ 2 - 7 năm tù về các tội “cố ý gây thương tích” và “gây rối trật tự công cộng”.

Sau khi tòa sơ thẩm tuyên án, bạn bè của các bị cáo tiếp tục nổ súng bắn nhau tại khu vực gần trụ sở TAND tỉnh Tiền Giang.

Đến tháng 2/2023, TAND cấp cao tại TPHCM đã xử phúc thẩm. Tại tòa, đại diện Viện KSND rút một phần kháng nghị, đề nghị hội đồng xét xử tăng nặng hình phạt đối với 16/21 bị cáo nhóm tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

HĐXX phúc thẩm cho rằng cấp sơ thẩm vi phạm tố tụng nghiêm trọng, chưa tìm được vật chứng quan trọng của vụ án là khẩu súng được xác định đã bắn chết Hải.

Quá trình điều tra chưa thực nghiệm điều tra, chưa xác định rõ người trực tiếp gây ra cái chết cho Hải. Trong trường hợp xác định rõ Triều là người trực tiếp gây ra cái chết cho Hải thì mức án chung thân mà cấp sơ thẩm tuyên là chưa tương xứng.

Ngoài ra cấp phúc thẩm còn đề nghị xem xét khởi tố bổ sung một số người liên quan khác. Từ những nhận định trên, HĐXX cấp phúc thẩm tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại.

Bình luận (0)

Lên đầu trang