Tên cướp tiệm vàng tung "bom" bột để thoát thân

Thứ Sáu, 20/04/2018 17:09

|

(CAO) Khoảng 12 giờ 30, ngày 19-4, bà Nguyễn Thị Tuyết (SN 1963, ngụ P,7, Q.8) đang đứng bán vàng tại tiệm vàng Diễm Tuyết trên đường Rạch Cát –Bến Lức, P.7, Q.8, TP.HCM thì có một thanh niên trạc ngoài 30 tuổi đi xe máy đến hỏi mua chiếc lắc vàng 18K.

Bà Tuyết lấy cho khách xem, bất ngờ bị gã này dùng một gói bột màu trắng ném vào mặt. Theo phản xạ, bà Tuyết đưa tay che mắt, lợi dụng cơ hội tên cướp lấy chiếc lắc vàng trị giá trên 23 triệu đồng bỏ chạy để lại hiện trường chiếc xe Wave màu xanh BS: 67K8-5886.

Vụ việc xảy ra qúa nhanh nhưng do không bị đau nhức nhiều từ nắm bột màu trắng mà tên cướp ném vào mặt nên bà Tuyết tri hô và đuổi theo. Giữa trưa vắng người, bà Tuyết trở nên lạc lõng, chỉ biết nhìn theo tên cướp chạy thục mạng thoát thân trên con đường hướng về huyện Bình Chánh. Ngay sau đó, bà Tuyết cùng người nhà đến CAQ.8 trình báo.

Ghi nhận vụ việc xảy ra trên địa bàn có tính chất rất manh động, BCH CAQ.8 họp án nhanh và tung các trinh sát giỏi đồng thời lên kế hoạch với Đội CSĐTTP về TTXH rà soát đối tượng trên địa bàn và các vùng lân cận.

Sau khi CAQ.8 khám nghiệm hiện trường, ghi nhận kỹ hình ảnh đối tượng theo mô tả của nạn nhân và dùng nhiều biện pháp nghiệp vụ, trong đó không loại trừ tình huống đối tượng sẽ quay về địa bàn gây án nhằm nghe ngóng tình hình.

Đúng như dự tính của CAQ.8, khoảng 15 giờ cùng ngày, tức khoảng 3 tiếng đồng hồ sau khi gây án, một đối tượng trong tầm nghi vấn có nhân dạng y hệt mô tả của bà Tuyết đang lang thang tại địa bàn P.7, Q.8. Ngay lập tức hắn bị CA mời về trụ sở làm việc. Qua nhận dạng, bà Tuyết xác định hắn là “khách hàng” đến mua hàng trưa nay.

Đối tượng Lê Hoàn Vũ

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Lê Hoàng Vũ (SN 1989, ngụ Q.7). Vũ khai do thiếu tiền nhiều người và muốn mua sắm nhiều vật dụng cá nhân nên tính chuyện đi cướp bán lấy tiền. Để thực hiện ý đồ, Vũ nhắm vào thời điểm giữa trưa vắng người rồi đến tiệm vàng Diễm Tuyết để thực hiện hành vi của mình.

Để tấn công bà chủ tiệm vàng, Vũ mua bịch bột mì, loại dùng để tẩm chiên hải sản ném vào mặt nạn nhân. Chủ ý của Vũ là để gây sợ hãi cho nạn nhân khiến họ bất ngờ không kịp đối phó để hắn thoát thân.

Cuối cùng thì ý đồ của Vũ cũng được thực hiện và hắn đã có trong tay lắc vàng 18 có trọng lượng gần một cây vàng. Vũ tiếp tục khai nhận, sau khi chạy bộ khỏi hiện trường khỏang vài trăm mét thì bắt xe ôm đến tiệm vàng Hoàng K.L (huyện Bình Chánh) để tiêu thụ. Hắn bán chiếc lắc được 16,5 triệu đồng và sau đó mang đi trả nợ, ăn xài cá nhân.

Chỉ trong hai tiếng đồng hồ cho hắn đã nướng hết vèo 13 triệu đồng và sau đó bắt xe ôm quay về khu vực P.7 Q.8 nghe ngóng tình hình vì dù sao hắn cũng đang vứt lại chiếc xe tại hiện trường.

Vũ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và CA đã thu một số tang vật của vụ án mà trên đường tháo chạy Vũ vứt lại như mũ bảo hiểm, áo khoác, cùng 3,1 triệu đồng tiền mặt… Riêng với tang vật là chiếc lắc vàng 18K, chủ tiệm vàng Hoàng K.L cho biết đã nấu chảy. Hiện CAQ.8 đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang