Bắt 10 nghi can sát hại thanh niên tại công viên ở Sài Gòn

Thứ Sáu, 20/04/2018 12:28

|

(CAO) 10 nghi phạm trong số 11 đối tượng có liên quan trong vụ sát hại một thanh niên tại công viên Gia Phú (P. Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM) đã bị lực lượng CSHS Công an Q.Tân Phú bắt vào tối 19-4.

Theo tin từ Cơ quan Công an Q.Tân Phú cung cấp, đơn vị này vừa ra lệnh bắt khẩn cấp 10 nghi can đã trực tiếp và giúp sức tích cực trong vụ trọng án khiến anh Lương Văn Hiếu (SN 1996, quê Lạng Sơn) thiệt mạng.

Cụ thể 10 đối tượng gồm: Đỗ Thị Thanh Huyền (SN 2004, quê Hà Tây), Nguyễn Ngọc Thành (SN 1992, quê Đắk Lắk), Quang Văn Thế (SN 1997, quê Nghệ An), Vi Văn Hà (SN 1997, quê Nghệ An), Nguyễn Ngọc Hiếu (SN 1998, quê Hà Nội), Hoàng Trung Hiếu (SN 2001, quê Đắk Lắk), Quang Văn Lợi (SN 2000, quê Nghệ An), Lương Thế Anh (SN 1999, ngụ Q.Bình Tân), Vi Văn Mạo (SN 1999, quê Nghệ An) và Nguyễn Ngọc Trường (SN 1994, quê Đắk Lắk).

Các đối tượng bị bắt

Nguyên nhân vụ án mạng là do trước đó Nguyễn Ngọc Trường và nạn nhân là anh Lê Văn Hiếu có xảy ra mâu thuẫn với nhau trong quá trình làm việc tại một công ty trên địa bàn Q.Bình Tân.

Sau nhiều lần giảng hòa bất thành, tối 15-4, Trường quyết định hẹn Hiếu gặp mặt để giải quyết mâu thuẫn tại công viên Giá Phú (P. Sơn Kỳ, Q.Tân Phú). Tuy nhiên, Trường không nói rõ cho Hiếu biết mình có hẹn thêm 10 đối tượng khác để đánh hội đồng Hiếu.

Tại công viên Gia Phú, sau khi đôi bên xảy ra tranh chấp, nhóm người bên phía Trường đã lao vào đánh hội đồng nạn nhân. Quang Văn Thế và Vi Văn Hà đã nhảy vào không chế anh Hiếu để Lê Văn Ngọc (SN 1996, quê Nghệ An) dùng vật nhọn nghi dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Sau khi ra tay sát hại nạn nhân, cả 11 đối tượng kể trên đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Anh Lương Văn Hiếu được đưa đi cấp cứu song không qua khỏi.

Vụ việc sau đó được trình báo tới Công an Q. Tân Phú. Sau 2 ngày thực hiện các công tác điều tra, kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ như truy xét, rà soát các mối quan hệ của nạn nhân. Cơ quan công an đã khoanh vùng được các nghi phạm.

Riêng về đối tượng trực tiếp sát hại nạn nhân Hiếu là Lê Văn Ngọc hiện đã trốn hỏi địa bàn thành phố. Hiện Cơ quan CSĐT Công an Q Tân Phú đã ra lệnh truy nã khẩn cấp với Hiếu.

Được biết các đối tượng và nạn nhân trong vụ án này hiện đang làm việc tại các xưởng cơ khí và may mặc tại P.Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân. Các đối tượng này sau giờ làm thường xuyên tìm đến các điểm vui chơi tại Q. Tân Phú để giải trí nên lựa chọn công viên Gia Phú để thực hiện hành vi gây án.

Vụ việc là hồi chuông cảnh báo tới các cấp chính quyền trong việc quản lý vấn đề sử dụng lao động dưới 18 tuổi của các khu xưởng ở vùng ngoại ô TP.HCM.

Báo Công an TP.HCM sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin vụ việc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang