Phá chuyên án lừa hơn 1 tỷ đồng qua mạng xã hội

Thứ Năm, 19/04/2018 18:21  | Văn Tình

|

(CAO) Ngày 19-4-2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An), cho biết đơn vị vừa khám phá chuyên án, bắt 2 đối tượng có hành vi lừa đảo qua mạng chiếm đoạt tài sản.

Thời gian gần đây, Công an huyện Nghi Lộc liên tiếp nhận được đơn trình báo của người dân về việc, bị một số đối tượng dùng mạng xã hội facebook của người thân đang làm việc ở nước ngoài rồi mạo danh yêu cầu chuyển tiền số tài khoản do chúng đưa ra.

Xác minh kỹ thông tin, Công an huyện Nghi Lộc nhận định đây là bọn tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo nên đã xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá.

Theo các bị hại cung cấp, bọn lừa đảo thường sử dụng tài khoản có số 030044334506, Ngân hàng Sacombank Chi nhánh phòng giao dịch Phan Chu Trinh (TP. Thanh Hóa), chủ tài khoản là Lê Trọng Khoa và số tài khoản 030044338676, Ngân hàng Sacombank Chi nhánh Hải Phòng, chủ tài khoản là Nguyễn Thị Thảo.

Tuy nhiên, khi đi vào xác minh, các chủ tài khoản này đều không hay biết gì. Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án sau đó xác định được các đối tượng lừa đảo là người Quảng Trị, hiện đang cư trú ở TP. Đà Nẵng.

Hồ Văn Đức và Phan Anh Tuấn cùng tang vật tại cơ quan điều tra

Củng cố đầy đủ tài liệu, lúc 12 giờ trưa ngày 16-4-2018, Ban Chuyên án đã ập vào một phòng trọ tại P.Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) bắt quả tang Phan Anh Tuấn (SN 1997) và Hồ Văn Đức (SN 1993, cùng trú xã Triệu Thương, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) khi đang có hành vi lừa đảo qua mạng internet.

Khám xét trong phòng, lực lượng công an thu giữ được 1 máy tính xách tay, 1 máy tính bàn, 2 USB, 2 điện thoại iPhone X, 1 chiếc xe máy, 1 dây chuyền vàng và hơn 70 triệu đồng.

Ngay sau đó, đối tượng cùng tang vật được đưa về trụ sở Công an huyện Can Lộc để đấu tranh làm rõ.

Tại đây, bước đầu hai đối tượng khai, chúng đã sử dụng mạng Facebook thực hiện trót lọt 11 vụ lừa đảo của 8 người dân sống ở các tỉnh, thành trong cả nước, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, tại huyện Nghi Lộc chúng lừa được 2 người.

Hiện chuyên án đang được Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang