Trèo tường đột nhập nhà dân phá két sắt trộm nhiều tiền, vàng

Thứ Tư, 23/11/2022 17:05  | Hồ Tuyên

|

(CAO) Theo trình báo của người dân, lợi dụng chủ nhà đi vắng kẻ gian đã đột nhập phá két sắt trộm 1 lượng vàng SJC và hơn 2 triệu đồng, tổng giá trị 70 triệu đồng.

Ngày 23/11, Công an huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa đã bắt được thủ phạm vụ trộm ở xã Phú Yên, huyện Yên Định.

Đó là đối tượng Trần Mạnh Hùng (SN 1989, trú thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa)- kẻ đã đột nhập nhà chị N.N.T (SN 1970, trú xã Phú Yên) phá két sắt trộm vàng và tiền mặt.

Két sắt bị cạy để lấy trộm tiền, vàng

Sau khi nhận tin báo, Công an huyện Yên Định đã nhanh chóng xuống ngay hiện trường, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự tỉnh tiến hành khám nghiệm hiện trường, tổ chức xác minh truy tìm đối tượng.

Sau 30h tập trung điều tra xác minh, Công an huyện Yên Định đã xác minh được Trần Mạnh Hùng; vì đối tượng bỏ trốn nên Công an đã kêu gọi đối tượng ra đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật.

Đến ngày 18/11, Hùng ra cơ quan Công an đầu thú.

Hùng khai nhận, do cần tiền tiêu xài, sáng 16/11 đối tượng đi xe máy từ khu tập thể Trường PTTH Yên Định đến xã Yên Phú thì thấy có 1 nhà dân khóa cửa, nhưng xung quanh không có người trông coi.

Đối tượng Trần Mạnh Hùng

Đối tượng để xe máy ở ngoài trèo tường đột nhập vào nhà phá két sắt lấy trộm 1 lượng vàng SJC và hơn 2 triệu đồng sau đó chạy xe máy xuống TP Thanh Hóa bán miếng vàng được hơn 66 triệu đồng.

Được biết, Trần Mạnh Hùng là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, thường đột nhập nhà dân để trộm tài sản, đã có 2 tiền án cùng về hành vi này.

Hiện Công an huyện Yên Định đang tạm giữ hình sự Trần Mạnh Hùng để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Bình luận (0)

Lên đầu trang