Nghệ An:

Kẻ gây ra vụ thảm sát giết chết 4 người chấp nhận bản án tử hình

Thứ Ba, 28/06/2016 14:00

|

(CAO) Vi Văn Hai, kẻ sát nhân máu lạnh ở Nghệ An đã rút đơn kháng cáo, chấp nhận bản án tử hình.

Sáng 28-6, Tòa án cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm, xử lưu động tại Hội trường xét xử TAND tỉnh Nghệ An vụ án giết người đối với Vi Văn Hai, trú bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, (Nghệ An) - kẻ đã sát hại 4 người trong một gia đình ở bản Phồng, Tương Dương.

Vi Văn Hai tại tòa

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Hai bất ngờ xin rút đơn kháng cáo, chấp nhận bản án tử hình mà tòa sơ thẩm đã tuyên từ trước.

Trước đó, vào ngày 2-7-2015, người dân trong bản khi đi bắt cá tại khu vực C5 Tà Kèn đã bắt gặp thi thể của 4 người trong gia đình anh Lò Văn Thọ gồm anh Thọ, vợ, con trai và mẹ ruột anh Thọ nằm chết bên khe, gần lán ở của gia đình.

Đến ngày 19-7-2015, cơ quan cảnh sát điều tra bắt giữ Hai. Qúa trình điều tra xác định Hai là người đã sát hại cả nhà anh Thọ. Sau khi gây án, Hai còn đốt lán trại của anh Thọ rồi đi về lán của mình, tỏ ra không có chuyện gì.

Vụ giết 4 người trong một gia đình ở Nghệ An: Hung thủ sẵn sàng giết người diệt khẩu

Sáng 30-9-2015, TAND tỉnh Nghệ An xử lưu động tại hội trường Trung tâm Văn hóa - Thông tin huyện miền núi Tương Dương, tuyên án tử hình đối với Hai về tội giết người.

Đồng thời, tòa buộc Hai phải bồi thường cho hai gia đình bị hại hơn 180 triệu đồng, trợ cấp cho ông Lô Văn Bình (cha anh Thọ) mỗi tháng 1 triệu đồng cho đến khi ông mất; trợ cấp nuôi cháu Lê Thị Tâm Như (con gái riêng của vợ anh Thọ) 1 triệu đồng/tháng đến 18 tuổi.

Sau đó, Hai có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt xuống tù chung thân. Phía gia đình bị hại không có đơn kháng cáo.

Bình luận (0)

Lên đầu trang