Kẻ từng trốn khỏi nơi giam giữ đột nhập 4 phòng UBND xã trộm cắp

Thứ Ba, 23/06/2020 21:44  | Bảo Bình

|

(CAO) Ngày 23-6, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tạm giữ hình sự Trần Viết Tiến (29 tuổi, ngụ xã Nâm N’Đir, H.Krông Nô, Đắk Nông) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vì không có tiền tiêu xài nên khoảng 23 giờ 30 phút ngày 18-6, Trần Viết Tiến mang theo 2 thanh kim loại và 1 kìm cộng lực rồi dùng điện thoại bật định vị tìm đến UBND xã Ea Tu, TP.Buôn Ma Thuột để trộm cắp tài sản.

Đối tượng Tiến thực nghiệm lại hành vi phạm tội

Khi đến nơi, Tiến trèo tường từ phía sau, leo lên mái tôn rồi đột nhập vào tầng 2 của dãy nhà làm việc chính. Tại đây, Tiến lần lượt cạy phá khóa cửa của phòng Tài chính – Kế toán, phòng Văn Thư – Thủ quỹ, phòng làm việc của phó Chủ tịch UBND xã rồi đến phòng làm việc của phó Bí thư Đảng ủy xã. Sau khi vào các phòng, Tiến đã cạy phá khóa tủ làm việc, lục lọi tìm tài sản lấy 3 chiến máy tính xách tay.

Ngoài ra, tại phòng làm việc Văn thư – Thủ quỹ, Tiến phát hiện có một két sắt và dùng thanh kim loại cạy đục nhiều nhát nhưng không được nên đành bỏ cuộc.

Sau khi lấy được 3 chiếc máy tính xách tay, Tiến đã bán được 10,7 triệu đồng tiêu xài cá nhân.

Sau hơn 2 ngày gây án, Tiến đã bị đội Cảnh sát hình sự của Công an TP.Buôn Ma Thuột bắt giữ.

Hiện Công an TP.Buôn Ma Thuột đã truy thu được 3 chiếc máy tính trả lại cho UBND xã Ea Tu với tổng giá trị tài sản định giá là trên 17 triệu đồng.

Trước đó, vào năm 2015 Tiến bị TAND H.Cư Kuin (Đắk Lắk) kết án 2 năm tù giam về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Trong thời gian chấp hành án, Tiến trốn khỏi nơi giam giữ và bị xử phạt thêm 12 tháng tù giam. Sau khi ra tù, Tiến không chịu tu chí hoàn lương mà tiếp tục sống lang thang, ăn chơi, đua đòi.

Bình luận (0)

Lên đầu trang