Bắt người đàn ông ngoại quốc “cõng” 30.000 viên hồng phiến

Thứ Ba, 23/06/2020 09:30

|

(CATP) Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) phối hợp với Đoàn đặc nhiệm miền Bắc (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Điện Biên) và Đồn Biên phòng Mường Pồn, Đồn Biên phòng Thanh Luông (huyện Điện Biên) vừa bắt giữ một đối tượng có hành vi mua bán trái phép số lượng lớn ma túy tổng hợp.

Vào lúc 22h ngày 21/6, lực lượng phối hợp đang làm nhiệm vụ tại khu vực mốc 93 tuyến biên giới Việt Nam-Lào (địa phận bản Nậm Ti, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) phát hiện một người đàn ông đi bộ hướng từ cột mốc 93 về phía tổ công tác có biểu hiện nghi vấn.T ổ công tác ra hiệu lệnh dừng lại để kiểm tra nhưng đối tượng không chấp hành và quay đầu bỏ chạy về bên kia biên giới. 

Đối tượng và tang vật bị bắt giữ

Ngay lập tức, đối tượng đã bị tổ mật phục phía sau đón lõng khống chế. Khám xét đối tượng, tổ công tác phát hiện trong ba lô vải mà đối tượng đeo sau lưng có 5 bánh hình vuông được bọc bằng giấy chống ẩm màu vàng, có ký hiệu Y1, mỗi bánh đều có 30 gói nylon màu xanh, hồng, bên trong chứa các viên nén màu hồng có ký hiệu WY, là ma túy tổng hợp, số lượng 30.000 viên. Tại Cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận là Lò Văn Yêu (SN 1957, trú tại bản Huổi Ẳn, cụm Phôn Xay, huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Ly, Lào).

Trước đó, Lò Văn Yêu sang Việt Nam thăm người thân, có quen với một người đàn ông tên Tu ở tỉnh Lai Châu hỏi mua ma túy. Khi có ma túy, Lò Văn Yêu vận chuyển đến khu vực cột mốc 93 thì liên lạc cho Tu bằng điện thoại sẽ có người tới nhận. Tuy nhiên khi đối tượng đang vận chuyển ma túy đi tiêu thụ thì bị Bộ đội Biên phòng phát hiện bắt giữ.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang