Khởi tố 3 “nữ quái” lừa đảo hơn 115 tỷ đồng để trả nợ và tiêu xài cá nhân

Thứ Tư, 01/03/2023 17:28

|

(CAO) Ngày 1/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa khởi tố 3 bị can về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn.

Trong thời gian gần đây, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam liên tục nhận nhiều đơn thư tố cáo các đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 27/2, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Thị Huỳnh Nga (SN 1988, ngụ phường Trường Xuân, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam).

Từ năm 2018 đến năm 2022, Nga dùng thủ đoạn gian dối nói với bà M.T.H.Tr. (SN 1982, ngụ phường An Mỹ, TP. Tam Kỳ) là bản thân có nhiều mối quan hệ, có thể mua được các lô đất tái định cư với giá rẻ. Do tin tưởng nên Tr. nhiều lần giao tiền cho Nga đi mua đất.

Ngoài ra, Nga còn mượn tiền của Tr. nói là để cho những người có chức vụ, quyền hạn tại tỉnh Quảng Nam mượn để đáo hạn ngân hàng, nộp thuế nhà đất, bỏ bì để làm dự án đất.

3 bị can trong các vụ án

Tuy nhiên, Nga không mua đất cho Tr. và không cho những người có chức vụ, quyền hạn mượn tiền như đã nói, mà sử dụng vào mục đích trả nợ và tiền lãi cho nhiều người. Tổng số tiền Nga chiếm đoạt của Tr. và nhiều người khác trên 70 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 20/2, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can đối với Đinh Thị Tiến (SN 1991, ngụ thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Từ đầu năm 2022 đến tháng 8/2022, lợi dụng sự tin tưởng của bà T.T.K.H. (SN 1969, ngụ thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) và ông L.V.H. (SN 1984, ngụ huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng), Tiến đề nghị hai người này góp vốn để mua đất tại thị Điện Bàn nhằm bán lại để hưởng chênh lệch.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của ông H. và bà H., Tiến không sử dụng để mua đất mà sử dụng để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Tổng số tiền Tiến đã lừa đảo là trên 45 tỷ đồng.

Ở vụ án khác, Cơ quan CSĐT cũng vừa khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hiệp (SN 1984, ngụ thôn Bình Hiệp, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Đầu năm 2021, Hiệp bị TAND tỉnh Quảng Nam tuyên phạt 8 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, nhưng được hoãn chấp hành án do đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi. Trong thời gian nuôi con nhỏ (giữa năm 2021), Hiệp tiếp tục sử dụng tên giả là Lý Thị Tố Uyên (SN 1979, ngụ xã Bình Trung, huyện Thăng Bình) để lừa anh N.Đ.Th. (SN 1983, ngụ quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) mượn số tiền 1,4 tỷ đồng tiêu xài cá nhân.

 Hiện cả 3 vụ án đang được điều tra mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang