Vụ phá trường gà ven đường Võ Văn Kiệt, quận 6: Bắt giam 43 đối tượng

Thứ Sáu, 16/10/2020 11:28  | Lê Bình

|

(CATP) Ngày 15-10, CATP cho biết, liên quan đến vụ "Phá trường gà với hàng trăm con bạc ở Q6", cơ quan chức năng đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 43 đối tượng để điều tra về hành vi "đánh bạc" và "tổ chức đánh bạc". Trong số này, có 25 đối tượng bị khởi tố về hành vi "tổ chức đánh bạc" và 18 đối tượng bị khởi tố về hành vi "đánh bạc".

Như Báo CATP đã thông tin, chiều 25-9, hàng trăm chiến sĩ thuộc nhiều đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM đã tiến hành bao vây, ập vào khu đất trống ở trên đường Võ Văn Kiệt, quận 6, TPHCM, bắt quả tang hàng trăm con bạc đang sát phạt bằng hình thức đá gà ăn tiền. Tại trường gà là khu đất trống nằm ngay cạnh 1 công trình xây dựng, có mái che, vách tường ngăn..., công an thu giữ nhiều tang vật phục vụ cho việc đánh bạc.

Sau khi lập hồ sơ ban đầu, công an đã tiến hành đưa các đối tượng cùng tang vật về trụ sở để lấy lời khai, điều tra làm rõ vụ việc. Thời điểm kiểm tra, công an thu tang vật đánh bạc hơn 2 tỷ đồng cùng nhiều tang vật có liên quan. Qua điều tra, công an xác định, Nguyễn Minh Thành (hay gọi là "Ông Cò”, SN 1977, ngụ Q6) là đối tượng cầm đầu trường gà quy tụ hàng trăm con bạc tham gia sát phạt mỗi ngày ở bãi đất trống này với sự trợ giúp của nhiều đàn em thân tín...

Nguyễn Minh Thành và hiện trường khi công an phá án

Mỗi ngày, hàng trăm con bạc tới chơi. Nếu con bạc đi xe tới thì phải gửi xe ở các bãi xe gần bãi đất trống. Sau đó, các con bạc sẽ được các xe ôm là đàn em của Thành chở vào trường gà. Nhóm này đóng vai trò là tai mắt cảnh giới nếu có người lạ vào. Khi các con bạc vào "sới" thì cổng sẽ được khóa lại. Ngay cổng có 1 quán nước nhỏ nhưng cũng là do đàn em của Thành túc trực nhằm cảnh báo khi có người lạ, công an. Bao quanh bãi đất trống là những toà nhà cao tầng, nên rất khó có thể vào được trường gà.

Để biến địa điểm này thành trường gà,Thành cho đàn em dựng lên các mái tôn, bạt bao quay trường gà để không ai có thể thấy nhóm tổ chức đánh bạc bên dưới. Thậm chí, Thành cho đàn em cảnh giới ở trước trụ sở Công an P3, Công an Q6 hay Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM nếu lực lượng xuất quân thì đàn em của Thành sẽ báo cáo. Chính vì thế, để đảm bảo bí mật cũng như hiệu quả cao nhất trong công tác phá án, Công an TPHCM đã chỉ đạo PC04, Trung Đoàn Cảnh sát Cơ Động tiến hành bao vây triệt phá trường gà này.

Quá trình điều tra, nhiều cán bộ công an thuộc phòng nghiệp vụ, công an địa phương bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý địa bàn và các công tác nghiệp vụ. Cụ thể có 10 cán bộ bị đình chỉ gồm 4 cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TPHCM và 6 cán bộ công an của Công an Q6. Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang