Khởi tố điều tra nhóm đối tượng truy đuổi, đập phá xe tải như phim

Thứ Ba, 23/08/2022 21:49

|

(CAO) Cơ quan Công an đã tiến hành khởi tố vụ án để điều tra nhóm thanh niên đi xe máy ngược chiều chặn đầu, đập phá xe tải như phim hành động.

Ngày 23-8, Cơ quan CSĐT Công an Q.Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án và đang phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.Hà Nội tích cực truy xét nhóm đối tượng liên quan đến vụ chặn đầu xe ô tô trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài đe dọa đập phá xe mà CAO đã phản ánh trước đó.

Clip ghi lại cảnh nhóm đối tượng chặn đầu đập phá xe tải.

Trước đó, CAO đăng bài phản ánh "Điều tra nhóm người chạy xe máy truy đuổi, đập phá xe tải trên đường như phim", xảy ra tại đường Nguyễn Văn Huyên, Q.Tây Hồ. 

Cơ quan Công an đã khởi tố vụ án đề điều tra nhóm chặn đầu, đập phá xe tải.

Bài báo phản ánh cùng clip ghi lại cảnh nhóm người đi trên xe máy truy đuổi xe tải trên phố đông người rồi chặn đầu, đập phá xe đã khiến dư luận bức xúc.

Clip cho thấy cảnh truy đuổi như phim hành động khi các đối tượng mang theo hung khí nguy hiểm đi xe máy ngược chiều chặn đầu xe tải. Bên cạnh đó, một chiếc xe ô tô màu đen 7 chỗ dường như cũng tham gia vào quá trình chèn ép xe tải trên đường. Thấy sự việc, người dân đã lánh sang hai bên đường.

Sự việc xảy ra vào 17h30 phút ngày 9-8-2022, nhóm 5 người đi trên xe máy mang theo hung khí là gậy bóng chày và dao nhọn. Ngoài ra, một chiếc ô tô màu đen cũng tham gia vào việc chèn ép xe tải.

Cho dù tài xế đã cố đánh lái sang trái và sang phải tránh va chạm với xe máy, ô tô của các đối tượng và người tham gia giao thông, nhưng các thanh niên vẫn manh động chặn đầu xe tải. Chúng liên tiếp đập vào cánh cửa yêu cầu tài xế xuống xe khiến kính chắn gió và cánh cửa móp méo, vỡ vụn.

Hậu quả làm lái xe tải bị thương vùng mặt và tay. Sau khi tài xế điều khiển xe chạy gần tới địa phận Q.Cầu Giấy thì các đối tượng không truy đuổi nữa.

Lái xe xuất hiện trong đoạn clip bị nhóm thanh niên chặn đầu là anh Nguyễn Văn Tâm (SN 1992, quê Thanh Hóa).

Theo anh Tâm, ngày 9-8, anh chạy xe tải chở vật liệu ở khu vực phường Xuân Tảo từ trưa cho đến thời điểm bị chặn xe vào lúc hơn 17 giờ cùng ngày.

Khi bị truy đuổi đến đường Nguyễn Văn Huyên, nhóm thanh niên đã đi ngược chiều để chặn đầu xe buộc anh Tâm phải dừng lại, cả nhóm áp sát xe rồi dùng hung khí đập vỡ kính.

Lúc này lo sợ bị chém, anh Tâm cho xe tiếp tục chạy khi phía trước, nhưng bị xe máy của nhóm đối tượng chặn ngang đầu xe...

Bình luận (0)

Lên đầu trang