Khởi tố kẻ giả danh Cảnh sát giao thông lừa tiền các nhà xe

Thứ Ba, 23/10/2018 10:26  | Quốc Dũng

|

(CAO) Sáng 23-10, Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã khởi tố đối tượng chuyên giả danh cán bộ phòng Cảnh sát giao thông để lừa tiền các nhà xe.

Đối tượng là Lê Minh Hùng (SN 1986, trú xã Cư Êbur, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Tại cơ quan công an, Hùng khai nhận sau khi biết các nhà xe dịch vụ thường lưu thông trên tuyến quốc lộ đi qua tỉnh Đắk Lắk, nên hắn đã giả danh là cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông để nhờ các nhà xe nhận chuyển các hồ sơ, giấy tờ, sim điện thoại, máy móc cho mình, nhưng lại hỏi mượn tiền của các nhà xe để trả tiền trước.

Công an làm việc với đối tượng Hùng

Khi các nhà xe đồng ý, Hùng liên hệ các tài xế xe ôm, xe taxi hướng dẫn đến gặp các nhà xe để gửi hàng và nhận tiền về đưa cho Hùng. Trong vòng khoảng 2 tháng, đối tượng đã lừa tiền của 13 nhà xe với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 20 triệu đồng.

Đây là thủ đoạn mới của các đối tượng để giả danh lực lượng CSGT chiếm đoạt tài sản của các nhà xe. Thông qua vụ việc, đề nghị với người dân, các tài xế nếu phát hiện các vụ việc liên quan thì cung cấp thông tin cho cơ quan Công an gần nhất để có hướng xử lý.

Bình luận (0)

Lên đầu trang