Khởi tố đối tượng “ngáo đá” lái xe cứu thương bỏ chạy, tông loạn xạ

Thứ Sáu, 24/06/2022 19:33  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Chiều 24-6, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) đã bắt tạm giam Lâm Hoàng Nhu (37 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) về hành vi: cướp tài sản; hủy hoại, cố ý làm hư hỏng tài sản; gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ.

Đối tượng Lâm Hoàng Nhu.

Theo kết quả điều tra, Nhu có tiền án về tội trộm cắp tài sản và đã chấp hành xong án phạt tù vào tháng 3-2019. Đến ngày 16-3, Nhu bị TAND quận Ninh Kiều ra quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, với thời hạn 18 tháng.

Nhu được TAND TX.Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang) giảm thời hạn 2 tháng 8 ngày. Đến ngày 9-6, Nhu chấp hành xong quyết định và được mẹ ruột từ tỉnh Bình Phước đến đón về.

Trên đường về, Nhu và mẹ ruột đến quận Ninh Kiều thăm người thân, sau đó cả hai đến tỉnh Hậu Giang ở nhờ nhà người quen vài ngày.

Ngày 13-6, Nhu điện thoại và cự cãi với anh họ trong việc làm ăn trước đây nên mẹ ruột la rầy. Nhu bực tức đã rời nhà người thân ở Hậu Giang, đến quận Ninh Kiều mua ma túy để sử dụng.

Trưa 15-6, Nhu vào Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ, sau đó đến siêu thị của bệnh viện. Khi vào bên trong siêu thị, Nhu cầm theo miếng gạch, mắt trợn trắng có biểu hiện say ma túy (ngáo đá) và nói lớn tiếng khiến nhân viên hoảng sợ.

Nhu sau đó đã lấy 3 con dao Thái Lan trong siêu thị và liên tục nói lớn tiếng. Nhu khiến nhân viên và nhiều người trong siêu thị hoảng sợ, rồi vơ bánh, kẹo, nước ngọt bỏ thau nhựa ôm ra khỏi siêu thị.

Tay cầm 3 con dao, Nhu đi lòng vòng quanh xe cứu thương đang đậu trong khuôn viên của bệnh viện. Công an phường Tân An đã nhanh chóng đến hiện trường, thuyết phục bỏ dao xuống nhưng Nhu vẫn lớn tiếng la lối.

Bất ngờ, Nhu nhảy lên xe cứu thương, nổ máy chạy trên đường nội bộ trong khuôn viên bệnh viện. Khi Nhu lái xe đến cổng C định chạy ra khỏi bệnh viện, Cảnh sát 113 đã dùng phương tiện chặn lại.

Nhu nhiều lần lái xe cứu thương đâm thẳng vào xe Cảnh sát 113, sau đó lái xe tông vào cửa rào cổng A và ra đường Châu Văn Liêm.

CSGT, Cảnh sát 113 cùng các lực lượng nghiệp vụ đã truy đuổi theo Nhu qua nhiều tuyến đường trên địa bàn quận Ninh Kiều. Nhu lái xe chạy về phía cổng A của bệnh viện đã va chạm vào chốt bảo vệ. Tiếp tục chạy, Nhu để xe va quẹt vào một xe cứu thương khác của bệnh viện, rồi tông vào gốc cây phía trước cổng. Lực lượng làm nhiệm vụ đã nhanh chóng khống chế, tước dao trên tay kẻ ngáo đá.

Khi được đưa ra khỏi xe cứu thương, Nhu vẫn trong tình trạng không tỉnh táo nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Kết quả xét nghiệm, trong nước tiểu và máu của Nhu có thành phần của ma túy tổng hợp gồm: Aphetamine (hồng phiến), Marijuana (cần sa) và Methamphetaimine (ma túy đá).

Sau khi điều trị hồi phục, Nhu được đưa về cơ quan công an lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang